Thực đơn 4 món đơn giản mà đầy đủ rau thịt cá

0
39

Một bữa cơm với sự kết hợp hài hoà của thịt cá và đa sắc màu của rau củ sẽ giúp cả nhà ngon miệng hơn.

Thực đơn 4 món đơn giản mà đầy đủ rau thịt cá - 1

Món ăn nào cũng hấp dẫn khó cưỡng

Cá rói rán giòn

Thực đơn 4 món đơn giản mà đầy đủ rau thịt cá - 2

Cá rói làm sạch, bỏ mang và ruột, rửa sạch màng bên trong bụng cá, để ráo ướp với một chút tiêu xay, hạt nêm, 2 thìa canh nước mắm trong khoảng 15-20 phút cho ngấm gia vị. Bắc chảo lên bếp với lượng dầu ăn sao cho ngập cá khi rán, đợi dầu nóng già thì cho cá vào chiên giòn vàng đều 2 mặt. Khi cá chín gắp ra để ráo dầu rồi bày ra đĩa. Ăn nóng và chấm kèm với nước mắm có pha gừng tỏi băm và ớt. 

Canh sườn non hầm rau củ

Thực đơn 4 món đơn giản mà đầy đủ rau thịt cá - 3

Sườn rửa sạch chặt miếng vừa ăn, phi thơm hành băm rồi cho sườn vào xào săn lại, thêm chút nước mắm cho thơm sau đó đổ 1 bát canh nước lọc vào ninh. Khi sườn chín mềm thì cho cà rốt, đậu bắp, nấm kim châm theo thứ tự vào ninh cho tới lúc rau củ chín thì nêm lại gia vị cho vừa ăn.

Thịt bò xào bí ngô non

Thực đơn 4 món đơn giản mà đầy đủ rau thịt cá - 4

Bí ngô non nạo vỏ, thái miếng mỏng, thịt bò thái nhỏ ướp với dầu hào, một chút gia vị cùng hành tỏi băm nhuyễn. Bắc chảo lên bếp phi thơm hành tỏi băm rồi cho thịt bò vào xào tái sau đó cho ra một bát riêng. Dùng luôn chảo đó thêm một chút dầu ăn rồi cho bí ngô vào xào, khi bí ngô bắt đầu chín thì nhanh tay cho thịt bò vào xào cùng khoảng 5 phút rồi tắt bếp.

Rau bắp cải luộc

Thực đơn 4 món đơn giản mà đầy đủ rau thịt cá - 5

Đun sôi nước với một chút muối, vài nhánh gừng đập dập rồi thả rau vào luộc. Khi rau chín mềm thì vớt ra để ráo nước.

Theo Mai Chi (Dân Việt)