10 đặc sản ngon xuất sắc tại quê hương của các cầu thủ U23 Qatar

0
36

Những du khách khi đến thăm Qatar luôn thích thú khi được hưởng thụ thú vui ẩm thực đầy màu sắc và hương vị đặc biệt của quốc gia này. Dưới đây là những món ăn ấn tượng nhất của đất nước Qatar.

10 đặc sản ngon xuất sắc tại quê hương của các cầu thủ U23 Qatar - 1

Machboos: Còn được gọi là Kabsa, đây là một sự kết hợp của các món gồm rau, cơm, thịt vào một loại sốt đặc biệt trên một chiếc đĩa. Nó còn được xem như một món ăn quốc  hồn của một số nước trong Hội đồng Hợp tác các nước Ả Rập vùng Vịnh (GCC).

10 đặc sản ngon xuất sắc tại quê hương của các cầu thủ U23 Qatar - 2

Fatayer: Một món bánh ngọt của người Ả Rập có thể được nhồi với rau bina (sabanekh), hoặc phô mai (jibnah) như Feta hoặc A’kawi. Đây là một phần trong ẩm thực Ả Rập và bạn có thể bắt gặp ở Irac, Syria, Palestine, Ai Cập, Lebanon, Jordan và các nước Ả Rập khác trong khu vực.

10 đặc sản ngon xuất sắc tại quê hương của các cầu thủ U23 Qatar - 3

Falafel: Món ăn này được làm từ đậu gà nghiền trộn bột, nắm thành hình quả bóng nhỏ rồi chiên giòn. Falafel là một món ăn Trung Đông truyền thống, thường được ăn kèm cùng bánh mì pita, sốt và rau trộn. Falafel hiện này có thể tìm thấy trên khắp thế giới như một loại món ăn đường phố.

10 đặc sản ngon xuất sắc tại quê hương của các cầu thủ U23 Qatar - 4

Shawarma: Một dạng gần giống bánh kẹp, gồm thịt, khoai hoặc một loại củ luộc chính, xắt sợi gói trong miếng bánh nướng và chấm cùng sốt kem.

10 đặc sản ngon xuất sắc tại quê hương của các cầu thủ U23 Qatar - 5

Tabbouleh: Đây là món ăn chay Ả Rập. Nó cũng được xem như là một loại salad, thường được làm bằng cà chua, rau mùi tây thái nhỏ, bạc hà, bulgur và hành tây. Sau đó, đã dùng dầu olive, nước chanh và muối trộn đều . Một số nơi có thể thêm tỏi hoặc rau diếp

10 đặc sản ngon xuất sắc tại quê hương của các cầu thủ U23 Qatar - 6

Ghuzi: Là món ăn gồm thịt cừu nướng trộn cùng cơm nấu từ gạo thơm, rau cải và hạt hạnh nhân, tất cả tạo thành một món ăn có hương vị vô cùng thơm ngon đặc biệt.

10 đặc sản ngon xuất sắc tại quê hương của các cầu thủ U23 Qatar - 7

Harees: Còn được gọi là Harissa được làm từ hạt lúa mì nghiền hoặc để thô nấu chín, trộn với thịt. Đây là món ăn được coi là có lợi cho sức khoẻ, Harees nổi tiếng ở Vịnh Ba Tư và được yêu thích nhất là trong tháng Ramadan.

10 đặc sản ngon xuất sắc tại quê hương của các cầu thủ U23 Qatar - 8

Mathrooba: Mathrooba là món ăn của Qatar thường được ăn như một món ăn sau tháng Ramadan được làm bằng thịt gà hầm trong cháo bí đỏ và kem. Món này có hương vị rất phong phú và ngon tuyệt vời.

10 đặc sản ngon xuất sắc tại quê hương của các cầu thủ U23 Qatar - 9

Kousa Mahshi: Đây là món bí ngòi nhổi. Bí ngòi phổ biến khắp Trung Đông được nhồi đầy thịt cừu và thêm gia vị bạc hà và tỏi sau đó được nướng trong lò trước khi được dùng nóng hổi cùng với sốt kem.

10 đặc sản ngon xuất sắc tại quê hương của các cầu thủ U23 Qatar - 10

Wareq Enab: Wareq enab là một món ăn mà Qatar chia sẻ với một quốc gia Ảrập khác là Lebanon. Trong món ăn này, lá nho được cuộn quanh một khối gồm thịt cừu, cơm và gia vị được dùng như một món khai vị hoặc thậm chí là món chính.

Theo Minh Châu (Theo qatarliving) (Dân Việt)