Tại sao đàn ông khó lên đỉnh trong mùa hè?

0
4411

Mùa hè, đàn ông có nhu cầu sex cực cao, tổng lượng thời gian trong ngày họ dành để nghĩ đến sex cũng nhiều gấp 3, 4 lần so với các mùa khác. Tuy nhiên, khả năng lên đỉnh của đàn ông trong mùa này lại rất thấp.Tại sao?

1. Mất sức vì trời nóng 

Đa số đàn ông trong cuộc khảo sát của chúng tôi đều thừa nhận cảm giác mệt mỏi thường trực do thời tiết nắng nóng khi hè đến, họ luôn trong tình trạng mất sức. Độc giả Lê Trung (Ngô Quyền, Hà Nội) chia sẻ: “Đối với đàn ông, mùa nào cũng thường trực ham muốn,mùa hè cũng vậy. Có điều vào mùa hè, sau khi tận hưởng cảm giác thư giãn trong bồn tắm thì chuyện kia thực sự lại thấy rất mệt, chỉ làm cho xong, khi thì mình muốn cho ra, khi thì thấy tội cho vợ”.


Cả một ngày trời chống chọi với nắng nóng đã tiêu tốn của đàn ông kha khá năng lượng. Khi cơ thể bị mất sức thì “chuyện ấy” đương nhiên “giảm nhiệt” theo. Độc giả Kim Thoa (Tam Trinh, Hà Nội) cho biết: “Mùa đông, anh ấy có thể xoắn suýt mình cả ngày chỉ để chuẩn bị cho chuyện ấy vào buổi tối còn mùa hè thì tủi thân lắm, không đòi thì chắc 3, 4 ngày liền chồng không động đến người mình chứ chưa nói đến sex”. 

Theo một chuyên gia tình dục: Mùa lạnh, mọi người nói chung có cảm giác muốn gần gũi chứ không riêng gì đàn ông, chỉ cần cảm giác này đã tạo được rất nhiều hứng cho sex, yếu tố quyết định việc lên đỉnh. Mùa hè, đàn ông có xu hướng chỉ muốn ngắm và tưởng tượng, thực hành thì thực sự rất lười. 

2. Mùi cơ thể trong mùa hè dễ làm “tụt hứng” yêu

“Cứ đến mùa hè là vợ chồng mình lại khục khặc chuyện sex, tất cả chỉ vì chàng không thể âu yếm mình quá 15 phút. Anh nói không thích … mùi mồ hôi của vợ. Cả hai chỉ nhanh nhanh chóng chóng làm cho xong. Muốn lắm cảm giác lúc lên đỉnh cũng đành chờ đến mùa mát thôi, cố cũng chẳng được” – Độc giả Hương Lan (Thanh Xuân, Hà Nội). 

Không ít độc giả gửi thư cho Ban biên tập kienthucgiadinh.com.vn nói về sự cố yêu trong mùa hè cũng gặp trường hợp như chị Hương Lan. Chị Hà Phương (Đội Cấn, Hà Nội) thì có khác một chút: “Mình sợ mùi mồ hôi của anh ấy trong mùa hè nên thường không mấy hào hứng, toàn giục chàng làm cho nhanh. Chàng thì nhạy cảm, thấy đối tác không nhiệt tình cũng bảo chẳng có cảm giác mấy, giải quyết vấn đề sinh lý thôi”. 

Dù nước hoa và nhiều loại mỹ phẩm khử mùi được tận dụng để xử lý vấn đề mùi cơ thể trong khi làm chuyện ấy nhưng độ nhạy cảm của cả hai phái trong khi sex lại quá cao nên chỉ hiệu quả một phần. 


3. Dinh dưỡng trong thức ăn mùa hè ít có khả năng kích thích hơn

Theo một chuyên gia tình dục, khả năng lên đỉnh của đàn ông phụ thuộc rất nhiều vào dinh dưỡng được dung nạp vào cơ thể trước khi làm tình từ 3 đến 5 tiếng, tùy loại thức ăn (thức ăn nhiều chất đạm như hải sản sẽ có khả năng kích thích hơn thức ăn có nguồn gốc thực vật). Và nhóm thực phẩm có khả năng kích thích sex cao đa phần là nhóm thực phẩm mùa đông. 

Một phát hiện nữa chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn trong bài viết này là: Khả năng lên đỉnh của đàn ông tỷ lệ thuận với lượng dinh dưỡng được đưa vào cơ thể. Mùa hè, thời tiết nóng nực, cảm giác muốn ăn còn không có, chưa nói đến ăn nhiều hay ít; “Không có thực, không vực được đạo” là điều dễ hiểu. 

Còn theo kinh nghiệm của độc giả Hoàng Vinh: “Cứ có tí rượu vào, nhiệm vụ “đến đích” trong sung sướng sẽ hoàn thành xuất sắc hơn”. Trong khi đó, mọi người lại có xu hướng tránh “món” này trong mùa nóng, như vậy đã mất hẳn một tác nhân đắc lực. 

Thời gian gần đây, trên các kênh thông tin xã hội (forum, facebook, …), rất nhiều topic về sự cố khó lên đỉnh trong mùa hè của đàn ông được đưa ra thảo luận. Ba nguyên nhân ở trên chỉ là một trong số  đó. Cũng không ít bi kịch gia đình bắt nguồn từ cái gọi là “ngại yêu trong mùa hè” này. Chúng ta hãy nghĩ nó thật đơn giản: Cây cối có mùa ra hoa, ra lộc thì con người chúng ta cũng có mùa để “yêu”. Đừng gò ép mình bằng biện pháp y học này hay liệu pháp tâm lý khác. Một chút chờ đợi đến “mùa” của mình cũng thú vị lắm. 

Bình Yên