Bánh bột khoai mì chay

0
68

Nguyên Liệu

  1. 250 gr bột sắn

  2. 80 gr bột sắn dây

  3. 1/2 thìa cf muối

  4. 100 gr vừa đậu xanh và đậu đen

  5. Hành khô băm nhỏ

  6. 1 thìa dầu

Cách Làm

  1. Trộn 2 loại bột, dầu, 1/4 thìa muối rồi đun nước sôi đổ vào từ từ và nhồi cho mịn


  2. Đậu hấp và xay. Phi thơm hành cho đậu vào xào và nêm thêm 1 thìa cf nước mắm. Xào xong khi còn ấm thì nắm vữa phải để làm nhân


  3. Lá chuối nhúng nước sôi hoặc phơi nắng, cắt khoảng 10 x 10cm, phết chút dầu và múc bột, dát mỏng cho nhân vào và gói


  4. Gói lá và gấp mép


  5. Gói tới đâu thì sếp vào nồi hấp tới đó và nhớ úp mép lá xuống


  6. Hấp 30 phút từ lúc sôi, để ít lá dứa xuống dưới cho thơm


  7. Bóc ăn và chấm nước mắm mặn cùng ớt cay kiểu bánh nhà nông.


Bánh bột khoai mì chay