Nguyên Liệu
-
250 gr bột sắn
-
80 gr bột sắn dây
-
1/2 thìa cf muối
-
100 gr vừa đậu xanh và đậu đen
-
Hành khô băm nhỏ
-
1 thìa dầu
Cách Làm
-
Trộn 2 loại bột, dầu, 1/4 thìa muối rồi đun nước sôi đổ vào từ từ và nhồi cho mịn
-
Đậu hấp và xay. Phi thơm hành cho đậu vào xào và nêm thêm 1 thìa cf nước mắm. Xào xong khi còn ấm thì nắm vữa phải để làm nhân
-
Lá chuối nhúng nước sôi hoặc phơi nắng, cắt khoảng 10 x 10cm, phết chút dầu và múc bột, dát mỏng cho nhân vào và gói
-
Gói lá và gấp mép
-
Gói tới đâu thì sếp vào nồi hấp tới đó và nhớ úp mép lá xuống
-
Hấp 30 phút từ lúc sôi, để ít lá dứa xuống dưới cho thơm
-
Bóc ăn và chấm nước mắm mặn cùng ớt cay kiểu bánh nhà nông.