Chồng tuyên bố sẽ ăn tết với bồ

0
1279

Tôi thực sự sốc nặng vì anh “tình nguyện dọn khỏi nhà” để đến sống với cô bồ chân dài trong khi chỉ còn vài tuần nữa là đến Tết.

Ảnh minh họa

Người ta bảo, chỉ có đàn bà quá ngu dại mới không biết chuyện chồng ngoại tình. Ấy thế mà tôi đã phải giả vờ ngu dại trong suốt 3 năm trời chỉ vì sợ gia đình tan vỡ. Chồng tôi không những không giấu diếm mà còn ngang nhiên ngoại tình ngay trước mặt tôi. Anh ta còn đưa bồ đi du lịch dài ngày ở nước ngoài trong khi mẹ con tôi ở nhà phải chật vật vì tiền.


Tôi và chồng cũng có thời hạnh phúc. Chồng tôi yêu chiều tôi đến mức không cho tôi đụng vào việc gì trong nhà. Anh sẵn sàng bỏ tiền ra thuê ô sin để tôi được thoải mái đi làm đẹp. Sau khi tôi sinh con đầu lòng, vì sợ tôi vất vả nên anh cũng khuyên tôi nghỉ việc, mọi khoản chi tiêu trong nhà anh đều lo đủ. Thậm chí hàng tháng còn cho tôi thêm tiền đi mua sắm.

Tôi tưởng mình có phúc lớn lấy được chồng giàu có, lại thương yêu mình hết mực. Nhưng khoảng thời gian hạnh phúc đó không kéo dài được lâu. Anh bắt đầu đi sớm về muộn. Những chuyến công tác dài ngày liên miên xảy ra. Tôi có hỏi thì anh lại bảo, anh còn bận đi kiếm tiền để nuôi hai mẹ con.

Vì sống phụ thuộc vào chồng nên những khi nghe anh nói thế, tôi cũng không dám nói gì nhiều. Bẵng đi một thời gian, bạn bè tôi kháo nhau rằng, anh đang mua nhà cho người tình ở một khu đô thị mới. Tôi không dám tin nhưng nhìn cử chỉ, hành động của anh, tôi cũng đoán ra được vấn đề.

Chờ anh về nhà, tôi ngồi lại nói chuyện phải trái với chồng. Nhưng hoàn toàn bất ngờ, anh tỏ ra rất giận dữ trước những câu tra khảo của tôi. Anh cho rằng, mình làm ra tiền nuôi cả nhà thì đi đâu, làm gì, thậm chí là có cặp bồ đi chăng nữa cũng là chuyện của anh. Tôi điếng người trước những lời nói tàn nhẫn của chồng. Hóa ra, từ trước đến này, anh luôn xem mẹ con tôi là kẻ ăn bám.

Những ngày sau đó, tôi luôn phải sống trong cảnh chịu ấm ức vì anh không những không giấu chuyện ngoại tình mà còn công khai mua quà cho bồ, đưa cô ấy đi du lịch khắp nơi. Tôi cũng đã nghĩ đến chuyện ly hôn, nhưng nhìn con còn quá nhỏ, tôi lại đâm chột dạ. Nếu bây giờ ly hôn, anh đòi nhà thì mẹ con tôi biết ở đâu? Mà nếu anh có giành quyền nuôi con đi chăng nữa thì tôi cũng không yên tâm khi để con sống với một người bố vô trách nhiệm như thế.

Nghĩ đi nghĩ lại, tôi lại cắn răng chịu đựng chuyện chồng ngoại tình. Những tưởng sau khi “no xôi chán chè”, anh sẽ quay về với vợ con. Nào ngờ, hôm nay anh hấp tấp về nhà thu dọn đồ đạc rồi tuyên bố một câu xanh rờn: “Tết này tôi không ăn Tết ở nhà”.

Chồng tôi bỏ đi sau khi tuyên bố ăn Tết với bồ. Chỉ còn mấy tuần nữa là đến Tết nhưng tôi lại lâm vào hoàn cảnh trớ trêu này. Nhìn con khóc ngằn ngặt vì đòi bố, tôi không biết nên dỗ con thế nào. Tôi cũng không biết phải xoay sở ra sao bởi trong tay không có lấy một xu. Tất cả tiền lương, thưởng Tết anh ta đều “dâng” cho cô bồ chân dài kia hết cả.

Tôi cũng đã tìm đến nhà cô kia để nói chuyện. Nhưng chưa nói được gì thì anh xuất hiện với vẻ mặt sừng sộ: “Cô định đến đây moi tiền tôi à? Cô moi chừng ấy năm chưa đủ hay sao? Hãy để cho tôi đón một cái Tết yên ổn”. Tôi phải làm sao khi vừa mất chồng vừa không có tiền để lo toan mọi thứ?

Hoàng