Nguyên Liệu
-
1/2 lon mè trắng
-
1/2 lon đậu phộng
-
1 củ môn tàu
-
1 gói mì ăn liền chay
-
1 gói cuốn bò bía
-
5 miếng bánh tráng sữa
-
1 nhánh boarô
-
gia vị(bột nêm chay,dầu ăn..)
Cách Làm
-
Rang vàng mè, đậu phộng.Khoai môn gọt vỏ, rửa sạch, thái lát, chiên sơ. Phi vàng 1/2 đầu trắng nhánh boarô.
-
Giã nát các nguyên liệu: mè+ đậu phộng+mì chay+khoai môn+đầu trắng boarô còn lại.Thêm chút xíu bột nêm, lá boarô. Trộn đều.
-
Bắt đầu cuốn ram với 1miếng bò bía+ 1miếng bánh tráng sữa cắt nhỏ(nhỏ hơn nữa nếu muốn ít béo hơn)+ ít hỗn hợp trên.
-
Chiên lửa nhỏ các cuốn ram cho đến khi vàng đều.
-
Thế là có món ram chay là lạ để thay đổi khẩu vị rồi. Đặc biệt món ram này giòn cả ngày đấy các bạn ạ. Món được ăn cùng bún,rau sống,nước tương thôi là ok rồi. 🙂