Nguyên Liệu
-
500 g tàu hũ ky đông lạnh (hoặc khô đều được)
-
1 khúc poa rô
-
Dầu ăn, bột nêm, muối,tiêu bột, tiêu hột,đường
-
Lá chuối, dây cột
Cách Làm
-
Rửa tào hũ ky thật sạch dưới vòi nước nóng nếu ở Việt Nam! cho vào nồi nước sôi để trụng qua cho tào hũ chín tái trút ra rổ vắt thật ráo nước
-
Khi nước sôi chúng ta cho 1/2 muỗng cà phê muối Có nhiều bạn sẽ thắc mắc tại sao lại cho muối vào. Và đây chính là lí do. Chúng ta cho muối vào sẽ giúp tàu hũ ky mềm, tăng độ kết dính
-
Mình cắt tàu hũ ky này ra thật nhỏ ướp vào tàu hũ ky vừa được cắt 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột nêm và 1 muỗng cà phê tiêu hột,-11/2 muỗng cà phê tiêu xay. Sau đó trộn lên thật đều.
-
Poa rô cắt nhỏ băm nhuyễn
-
Cho dầu ăn vô chảo, dầu nóng cho poa rô vào phi thơm
-
Trút poa rô dầu đã phi thơm vào tàu hũ ky ở bước 3 trộn thật đều cho thấm gia vị
-
Trải hai miếng lá chuối lên mặt phẳng,1 miếng ngang,1 miêng dọc
-
Tiếp đó cho tàu hũ ky vừa được chế biến vào rồi gói lại. Gói chả lụa chay như gói bánh tép vậy
-
Bắt xửng hấp chừng 2 tiếng, nếu luộc 1 tiếng
-
Khi hấp xong vớt ra để nguội cho vào ngăn mát hôm sau ăn rất ngon
-
Chả mịn màng dẻ dặt dai rất ngon
-
Chả làm xong có thể ăn không với muối tiêu, cì dầu ớt, hoặc chế biến các món ăn khác, bánh mì chả muối tiêu cũng rất ngon