Ram bắp chay

0
71

Nguyên Liệu

 1. 2 trái bắp nếp non

 2. 1/2 trái bắp vàng

 3. 100 g tàu-hủ ky tươi hoặc khô

 4. 100 g nấm rơm

 5. 1 cây boa-rô, ít ngò rí

 6. Gia vị : hạt nêm chay, tiêu, đường

 7. Nước chấm : tương ngọt (tương đen), tương ớt, ớt băm

 8. Dầu ăn

 9. Bánh tráng loại màu vàng

Cách Làm

 1. Tất cả nguyên liệu sơ chế, rửa sạch. Rồi lấy bắp bào mỏng 2. Bánh tráng


 3. Boa-ro cắt lát mỏng


 4. Ngò rí cắt nhỏ


 5. Nấm rơm cắt lát, tàu-hủ ky cắt nhỏ


 6. Cho bắp đã bào, tàu-hủ ky, nấm rơm, boa-rô, ngò rí vào tô. Sau đó nêm hạt nêm chay & tiêu thôi (vì bắp đã ngọt nên không cho đường), tất cả trộn đều ướp 10 phút (gia vị nêm nhạt)


 7. Làm nước chấm : Cho ít dầu vào chảo, dầu nóng cho ít boa-rô băm nhỏ phi thơm, rồi cho tương ngọt vào xào (nếu tương đặc cho thêm ít nước) nêm ít đường. Tắt bếp


 8. Cuốn ram : Dùng bánh tráng có màu vàng bánh sẽ vàng nhanh & đẹp mà không cháy (bánh trắng đợi bánh chiên cho vàng sẽ bị đen), dùng ít nước thoa bánh rồi cho nhân bắp vào, bẻ 2 đầu cuốn dài cở 10cm-12cm (kiểu cuốn ram như vậy)


 9. Chiên : Cho dầu nhiều vào chảo, dầu hơi nóng nhẹ bỏ cuốn vào chiên liền với lửa nhỏ vừa. Khi thấy bánh bắt đầu cứng & vàng thì lấy ra để lên khăn giấy ăn cho ráo dầu, cứ chiên xong 1 mẻ cuốn, rồi chiên đến mẻ cuốn khác


 10. Thành phẩm : Bánh vàng thơm giòn rụm, màu bánh đẹp. Bánh được ăn nóng, chấm với tương ớt hoặc tương ngọt đã được pha (vì đây là món ăn khai vị hoặc ăn vặt nén nước chấm đơn giản & rất ngon, không cần có rau các loại ăn kèm)


Ram bắp chay