Phở gạo lứt xào chay

0
92

Phở gạo lứt xào chay

Nguyên Liệu

  1. 1 túi bánh phở gạo lứt

  2. 2 bìa đậu hũ non

  3. Hành lá, hành tỏi băm, tiêu, chanh

  4. 1 thìa canh nước tương

  5. 1 thìa canh nước mắm

Cách Làm

  1. Phở gạo lứt ngâm nước lạnh khoảng vài giờ trước khi xào. Khi chảo đã nóng thì cho 3 thìa dầu gạo vào cùng hành tỏi băm. Xào bánh phở cùng nước tương và mắm. Thêm 200ml nước xương gà vào xào sau khi nêm tương và mắm. Xào nhỏ lửa.


  2. Đậu hũ Bắc mua chợ Tân sơn Nhất rất ngon. Chiên đậu xong thì thái miếng tuỳ thích.


  3. Trộn đậu với phở xào, hành lá, tiêu và nêm lại cho vừa ăn. Khi ăn cần thêm miếng chanh và tương ớt sẽ rất ngon. Mọi người cứ thử mà xem, ah nếu có nấm tươi thì càng tuyệt nhưng vì ăn sáng đơn giản nên mình là đậu thôi. Khi ăn cũng nên có đĩa nước mắn ớt nhé.