Ngôi nhà chay
Nguyên Liệu
-
1 khúc bí xanh
-
100 gr bột mì
-
100 gr bột xù
-
Tương cà, tương ớt
-
1/2 thìa cf nhỏ muối
Cách Làm
-
Bí già nên rất xanh
-
Bỏ ruột, gọt vỏ
-
Đun sôi nước có thêm chút muối. Nước sôi thì cho bí vào, khi nước sôi lại là vớt ra
-
Bên cạnh là tô nước đá để cho bí vào ngâm vài phút
-
Đổ ra rổ cho ráo và có thể dùng khăn giấy thấm cho khô hoặc cho vào lò vi sóng quay 30 giây.
-
Pha bột mì sền sệt và bên cạnh là bột xù
-
Nhúng bí đã khô vào bột mì
-
Lăn qua bột xù
-
Chiên vàng với bếp vừa chứ đừng nhỏ quá mà khô
-
Ăn nóng, chấm với tương ớt và tương cà. Một món ăn rất thuần Việt mà sẽ góp vào ẩm thực chay Việt rất ngon.