Nguyên Liệu
-
3 lạng nấm sò
-
1 củ cà rốt
-
1 củ hành tây
-
rau răm, chanh, ớt trái, bột nêm chay, muối tiêu
-
Đậu phộng rang (tùy khẩu vị mỗi gia đình có thể cho vào hoặc không)
Cách Làm
-
Nấm sò sau khi mua về ngắt bỏ phần gốc, rửa sạch và hấp trong lò vi sóng khoảng 3 phút, lấy ra để nguội và phải thật ráo rồi cho bột canh và muối tiêu vào trộn đều.
-
Cà rốt bào sợi, hành tây cắt nhỏ rồi trộn đều với ít chanh và đường để giảm bớt độ hăng của hành tây.
-
Trước khi ăn 5 phút cho hỗn hợp nấm sò và hành tây cà rốt đảo đều, cho rau răm, đậu phộng và cắt ít lát ớt trái cho đẹp mắt là có thể thưởng thức được rồi.