Trái Olive kho chay
Nguyên Liệu
-
25 trái olive tím
-
100 gr nấm rơm
-
2 củ cải nhỏ
-
1 bìa đậu phụ chiên
-
Tiêu, bột nêm nấm, nước tương
-
2 thìa cà phê đường đỏ
-
2 thìa canh nước ngâm olive
Cách Làm
-
Các thành phần trong món này. Củ cải mình thái lát và luộc qua cho bớt hăng
-
Đậu hũ cắt nhỏ chiên cho vừa kích thước của trái olive
-
Trái olive này ngâm trong lon, mình mua ở siêu thị, loại này khg ngâm dầu và khg ngâm dấm nên khg chua, cũng đã lấy hạt ra rồi.
-
Phi thơm hành với dầu olive
-
Cho củ cải, nấm và đậu vào đảo trước vài phút
-
Cho trái olive vào, nêm hết các gia vị nói trên và 1 bát nước sôi. Rim bằng lửa nhỏ cho đến khi sền sệt và nếm lại xem mặn ngọt thế nào. Lúc này mình thêm 1 thìa canh dầu olive nữa cho thêm ngon. Để như vậy trên bếp thêm 2 phút cho thấm rồi tắt hẳn bếp.
-
Dọn ăn nóng, mọi người thử xem có chấp nhận kiểu này khg? Nếu trái olive rẻ mình sẽ làm một lần nữa