Chân Nấm kho Nước Dừa (Món Chay)
Nguyên Liệu
-
50 gr chân nấm đông cô khô
-
300 ml nước dừa xiêm
-
Gia vị muối tiêu đường nước tương dầu mè dầu hào chay
-
Tỏi, ớt, dầu ăn, 2 lát gừng
Cách Làm
-
Chân nấm ngâm ít nhất 4h cho nở cắt bỏ phần già.
-
Luộc 5 phút với nước và chút muối. Xả nước lạnh, vắt ráo
-
Bắc chảo dầu phi thơm tỏi (hay boa rô) cho nước tương, đường, tiêu, ớt, dầu hào, gừng
-
Cho chân nấm vào đảo đều. Sau đó đổ nước dừa xiêm vào xâm xấp kho. Khoảng 20 phút.
-
Kho tới khi nước sắc xuống, kẹo kẹo vừa ăn thì tắt bếp. Cho vài giọt dầu mè. Dùng nóng với cơm