Mì xào giòn chay !
Nguyên Liệu
-
1 vắt mì xào giòn khô
-
1 miếng đậu hũ
-
Boa rô
-
Có nấm nào dùng nấm đó
-
1 khúc cà rốt
-
1 khúc chả chay
-
Gia vị: Dầu ăn, xì dầu, bột nêm chay, tí muối, tí đường, tí tiêu
Cách Làm
-
– Boa-rô băm nhỏ.
-
Chả chay xắt sợi và cắt tam giác để trang trí
-
Nấm làm sạch, sau đó cho vào ngâm nước muối loãng trong 15 phút rồi xả lại, cuối cùng để ráo nước
-
Đậu hũ cắt sợi chừng 5 x1 đem chiên vàng
-
– Phi thơm boa-rô với dầu ăn, tiếp đên cho cà tốt vào xào chín tới
-
– Tiếp trút toàn bộ chả chay, đậu hũ, nấm vào xào ở lửa lớn.
-
– Nêm chút muối,bột nêm,xì dầu một ít đường cho vừa miệng
-
– Cho thêm vào 1 ít nước, để lửa nhỏ nấu cho gia vị thấm vào nguyên liệu.
-
Mì cho vào chảo chiên ngập trong dầu nóng rồi vớt ra đĩa có giấy thấm dầu.
-
– Khi chuẩn bị ăn thì cho mì ra đĩa rồi cho nhân lên trên, trộn đều trang trí và thưởng thức.
-
Món mì xào giòn chay có thể ăn kèm thêm với xà-lách, giá và một chén xì dầu cùng ớt cắt nhỏ như vậy món ăn sẽ trở nên thơm ngon hơn