Mì xào giòn chay !

0
102

Mì xào giòn chay !

Nguyên Liệu

  1. 1 vắt mì xào giòn khô

  2. 1 miếng đậu hũ

  3. Boa rô

  4. Có nấm nào dùng nấm đó

  5. 1 khúc cà rốt

  6. 1 khúc chả chay

  7. Gia vị: Dầu ăn, xì dầu, bột nêm chay, tí muối, tí đường, tí tiêu

Cách Làm

  1. – Boa-rô băm nhỏ.


  2. Chả chay xắt sợi và cắt tam giác để trang trí


  3. Nấm làm sạch, sau đó cho vào ngâm nước muối loãng trong 15 phút rồi xả lại, cuối cùng để ráo nước


  4. Đậu hũ cắt sợi chừng 5 x1 đem chiên vàng


  5. – Phi thơm boa-rô với dầu ăn, tiếp đên cho cà tốt vào xào chín tới


  6. – Tiếp trút toàn bộ chả chay, đậu hũ, nấm vào xào ở lửa lớn.


  7. – Nêm chút muối,bột nêm,xì dầu một ít đường cho vừa miệng


  8. – Cho thêm vào 1 ít nước, để lửa nhỏ nấu cho gia vị thấm vào nguyên liệu.


  9. Mì cho vào chảo chiên ngập trong dầu nóng rồi vớt ra đĩa có giấy thấm dầu.


  10. – Khi chuẩn bị ăn thì cho mì ra đĩa rồi cho nhân lên trên, trộn đều trang trí và thưởng thức.


  11. Món mì xào giòn chay có thể ăn kèm thêm với xà-lách, giá và một chén xì dầu cùng ớt cắt nhỏ như vậy món ăn sẽ trở nên thơm ngon hơn