Bánh hỏi vịt quay chay!
Nguyên Liệu
-
(1) Nguyên liệu làm vịt quay chay:
-
1 lá tàu hũ ky
-
1 bìa tàu hũ trắng
-
3 tai nấm mèo
-
2 cái nấm đông cô hoặc có nấm gì dùng nấm đó cũng không sao
-
Gia vị: xì dầu, bột nêm, ngũ vị hương, đường, dầu hào
-
Rượu mai quế lộ, giấm táo
-
1 gói bánh hỏi khô
-
Nước mắm chay
Cách Làm
-
Ngâm nguyên miếng tàu hũ ky,nấm mèo,nấm hương vào nước ấm rồi rữa sạch. Nấm mèo nấm hương sắc sợi Sau khi sắc sợi xong ướip với các loại gia vị Đậu hũ trứang trụng sơ qua nước sôi xắt theo chiều dọc làm 4 miếng lấy một cái tô lớn cho 4 miếng đậu vào, lấy chen nhỏ cho vào 1 muỗng canh xì dầu,1 muỗng cà phê đường,1 muõng cà phê bột nêm,1/2 muỗng cà phê ngũ vị hương tất cả trộn đêu xác đều lền các miếng đáu ướp 5 phút là được
-
Các bước thực hiện :xếp miếp tàu hũ ky thẳng ra cho miếng đậu hũ lên cho nấm mèo nấm hương lên trên trải đều tiếp đến cho miếng đậu thứ hai lên trên cuôn tròn lại từ trong ra ngoài rồi
-
Đem hấp chừng mười phút trong khi chờ hấp ta làm hỗn hợp để phết lên da 1 muỗng cà phê mật ong, 1 muỗng cà phê xì dầu 1 muỗng cà phê rượu mai quế lô 1 muỗng cà phê giấm đỏ cho vào chảo nhỏ nấu cho sác lai đừng để cháy sau khi hấp xong lấy ra phết hỗn hợp vừa nấu xong bắt chảo chống dính cho ít dầu rồi chiên áp chảo cho vàng đều
-
Dùng nước hấp và nước ướp miếng đâuj cho lên bếp nấu sôi nêm nếm lại cho vừa làm nước xốt vịt trình bày ta cắt từng khoanh vịt chay bắc kinh sắp ra dĩa cùng với nước xốt ăn với bánh bao chay hay bánh hỏi đều ngon bỏ tí thời gian làm cho thấm món ăn và đậm đà thì không thua gì đồ mặn cả mà lại tốt cho sức khoẻ
-
Bánh hỏi khô, nấu nước sôi 1 muỗng cang dầu ăn cho bánh hỏi vô thau chế nước sôi ngâm 1 phút rồi chế ra rổ cho ráo sau đỏ cho vô Microwave 1 phút -Cho bánh vào dĩa, cho vịt quay chay, đồ chua cà rốt, đậu phộng, poa rô phi và mắm. Ta có dĩa bánh hỏi vịt quay chay tuyệt vời Món vịt quay chay này có thể ăn với bánh bao chay hoặc coem cũng rất ngon