Ăn Chay Spaghetti(mỳ ý) sốt kem và khoai nghiền

0
84

Ăn Chay Spaghetti(mỳ ý) sốt kem và khoai nghiền

Nguyên Liệu

 1. 200 ml whipping cream (có thể thay bằng sữa tươi không đường)

 2. 200 ml sữa tươi không đường

 3. 50 gram phô mai.(thái hạt lựu nhỏ)

 4. 1 củ hành tây(băm nhuyễn hoặc thái hạt lựu)

 5. 1 tép hành lá(xắt nhỏ)

 6. 1 gói mỳ spaghetti(mỳ ý) trong các siêu thị bigc đều có bán

 7. dầu ăn

 8. muối

 9. 4 củ khoai tây(gọt vỏ)

 10. 1 ít cải salad, cà chua, dưa chuột ăn kèm

 11. 1 cái nấm đùi gà, một ít nấm rơm tất cả đều thái nhỏ

Cách Làm

 1. Khoai nghiền: Bắt nước sôi, bỏ 1-2 muỗng muối vào và thả khoai tây đã gọt vỏ vào luộc khoảng 15p khoai đã chín đều từ trong ra ngoài thì vớt ra


 2. Khoai nghiền: Bắt chảo để 100ml sữa tươi không đường vào đun nóng lên, để vào một ít hành lá thái nhỏ(có thể để một tí xíu khoảng 1/8 muỗng cafe muối nếu ăn mặn) cho sôi rồi đổ vào khoai tây, nghiền đều bằng muỗng hoặc mui múc canh. Thế là xong phần khoai nghiền


 3. Mỳ ý: bắt nồi nước sô để 2 muỗng dầu ăn(hoặc dầu olive nếu có) và một muỗng muối vào. Sau đó thả mỳ vào luộc khoảng 10-15p cho mỳ chín rồi vớt ra(không cần xả nước lạnh)


 4. Nước sốt kem: bắt chảo lên đổ một muỗng dầu ăn(có thể thay bằng bơ hoặc dầu olive) đợi nóng thì để nấm đùi gà và nấm rơm đã thái nhỏ vào, tao cho nấm chín thì tiếp tục để hành tây đã thái nhỏ vào. Đợi hành chín thì đổ 200ml whipping cream(hoặc sữa tươi không đường) vào đun, sau đó đổ tiếp 1-200ml sữa tươi ko đường vào nữa. Để hành lá, phô mai thái nhỏ vào, nêm 1/8 muỗng cafe muối hoặc ít hơn vào.Đun đến khi hỗn hợp hơi sắt lại(tao đều ko thì nó khét đáy) là xong.


 5. Cách ăn: cho mỳ ra đĩa rồi để thêm salads, cà chua, dưa chuột vào. Để một ít khoai nghiền vào sau đó rưới nước sốt kem vừa nấu lên là có thể dùng được. Dùng kem tương ớt để vị thêm đậm đà và ngon hơn. Chúc ngon miệng!