Chả giò chay “Ngọn Hải Đăng Kê gà”

0
47

Nguyên Liệu

  1. 1 quả chuối cắt nhỏ

  2. 1 củ khoai lang bào sợi

  3. 1 củ cà rốt

  4. Hành, tiêu, nước tương

  5. Ham chay thái sợi

Cách Làm

  1. Khoai lang nạo sợi và chuối thái mỏng


  2. Cà rốt cũng bào nhỏ và cho gia vị vào trộn đều cùng hem chay thái sợi nhỏ. Trộn muối, tiêu, tương vào là cuốn.


  3. Bánh đa nem mang từ Hải Hậu vào SG, loại bánh này rất dòn, thấm nước cuốn dễ lắm. Lần sau ra chắc mua thêm.


  4. Cho ít dầu vào chảo và chiên vàng với lửa nhỏ. Mình cho ít dầu thôi mà cũng vẫn dòn và khg tốn dầu


  5. Sau đó tăng lửa lên một chút cho chóng vàng vì bên trong là quả và củ thôi mà


  6. Dùng giấy thấm dầu thấm kỹ, có thể thay giấy thấm dầu 2 lần


  7. Xếp chả giò vào đĩa và làm giống như ngọn Hải Đăng nhưng vẫn dùng giấy thấm dầu để cho chả giò bớt dầu và khô


  8. Dòn ơi là dòn và ngọt bên trong nhân.


  9. Trang trí cho bắt mắt và ngon miệng


  10. Các góc chụp của chả giò trông hấp dẫn khg nào


  11. Kiểu này cũng được đấy nhỉ! Loại chả giò này không nên cuốn to và nhiều nhân vì nhân củ quả nên làm cho đẹp nữa nếu to khi cắt dễ vỡ.


Chả giò chay “Ngọn Hải Đăng Kê gà”