Bánh bèo chay !
Nguyên Liệu
-
1 1/2 cup bột gạo
-
3/4 cup bột năng
-
2 cup nước lạnh
-
1 1/4 cup nướ sôi
-
1 cây poa rô
-
Xì dầu,đường,muối,dầu ăn
Cách Làm
-
Hai thứ bột gạo và bột năng trộn đều vào với nhau, cho nước lạnh vào, khuấy tan. Cho vào 1 1/4 cup nước sôi đổ vào hỗn hợp bột, khuấy đều. Cho vào tủ lạnh qua 1 đêm hay 6, 7 tiếng cũng được. Việc ngâm bột có tác dụng làm bánh khi ăn không có mùi bột chua và bánh dai Khi gần đổ bánh, gạn phần nước lắng màu trắng trong trên mặt thau bột đổ đi. Đổ đi bao nhiêu nước trắng trên bề mặt bột thì thay thế vào bấy nhiêu nước ấm. Khuấy nhẹ tay rồi để qua một bên.
-
Đậu xanh ngâm mềm nấu như nấu cơm giã nhuyễn
-
Phần mắm chay : 1 muỗng canh xì dầu,1 muỗng canh đường,1 muỗng cốt canh,4 muỗng nước lọc cho vào một cái tô khuấy tan đều,tiếp đến cho ớt băm vào Mắm nhiều thì cộng theo tỷ lệ mà làm
-
Poa rô mua về rửa sạch, dùng dao cắt nhỏ trộn dầu ăn, cho vào Microwave 1 phút cho poa rô chín, để riêng.
-
Bắt xửng nước thật sôi Sau đó đổ vào chén bánh bèo hoặc tray nhôm, hấp khoảng 7 đến 8 phút thấy bánh trắng đục là bánh chín.
-
Bánh chín lấy ra để nguội rồi gỡ bánh ra
-
Như vậy là món bánh bèo chay đã hoàn thành rồi rất đơn giản!
-
Khi ăn cho ít tđậu xanh lên bề mặt bánh bèo, múc chút poa rô phi rắc lên trên.