Giữ sức khỏe khi tổ chức đám cưới mùa hè

0
270

Vài lời khuyên đơn giản để cô dâu chú rể duy trì sức khỏe tốt cả về thể chất lẫn tinh thần, sẵn sàng cho chặng đường chuẩn bị đám cưới vào ngày nóng.


Khi chuẩn bị cưới, nhiều cô dâu chú rể cảm thấy mệt mỏi, không còn thiết tha với đám cưới. Đặc biệt nếu cưới vào mùa hè, đôi uyên ương sẽ càng dễ bị thời tiết nóng bức làm ảnh hưởng tới sức khỏe, tâm trạng. Để đám cưới hoàn hảo, đáng nhớ, cô dâu chú rể nên duy trì một cơ thể khỏe mạnh, giúp hai người vui vẻ bước tới ngày trọng đại.

1. Để tinh thần thoải mái

Áp lực lớn nhất của cô dâu chú rể là ôm đồm quá nhiều việc, dẫn đến tâm lý rối ren, không biết sắp xếp công việc. Để giảm stress, cô dâu hãy cùng chia sẻ những tâm sự, hoặc việc làm cụ thể với người thân bạn bè. Không nên nghĩ rằng bạn chỉ đơn độc một mình mà còn có những người thân thiết sẵn sàng giúp đỡ bạn trong đám cưới.

Ngoài những lúc tất bận chọn lựa dịch vụ cho đám cưới, cô dâu chú rể nên dành thời gian riêng ở bên nhau hoặc nghỉ ngơi ở những nơi thoải mái nhất. Vào cuối tuần, đôi uyên ương nên bỏ qua các kế hoạch chuẩn bị cho hôn lễ. Hai người cần có những buổi hẹn hò riêng, giống như khi còn yêu nhau, để cùng chia sẻ những phút giây lãng mạn, cùng đi xem phim, đi spa, mua sắm hay ăn tối trong ánh nến lung linh. Những việc làm đó sẽ khiến tình cảm của đôi uyên ương thêm bền chặt và tâm lý hai người cũng thoải mái hơn.

2. Duy trì chế độ ăn uống, ngủ nghỉ đầy đủ

Hầu hết các đôi uyên ương đều vừa đi làm, vừa phải chuẩn bị cho đám cưới. Nhưng đừng vì lí do bận rộn mà bạn bỏ qua thời gian nghỉ ngơi mỗi ngày. Mỗi cô dâu chú rể nên ngủ ít nhất 6 – 7 tiếng hàng ngày, ăn sáng đầy đủ và không bỏ bữa. Chỉ khi cơ thể khỏe mạnh, bạn mới cảm thấy việc chuẩn bị cưới không phải áp lực.


3. Tránh ra ngoài những ngày trời oi nóng

Vào mùa hè, đặc biệt là ở miền Bắc, thời tiết mùa hè oi bức trong nhiều ngày. Nếu dự định đi xem váy cưới, đặt dịch vụ, chụp ảnh cưới… cô dâu chú rể nên chọn thời điểm mát mẻ, tốt nhất nên ra đường vào chiều muộn, khi ánh nắng và nhiệt độ đã giảm bớt. Hiện tại hầu hết studio và các nhà cung cấp dịch vụ đều mở cửa tới 19 – 20h hàng ngày và luôn sẵn lòng tiếp đón các đôi uyên ương lúc chiều muộn.

Nếu chụp ảnh cưới, cô dâu chú rể nên dậy sớm, chụp ảnh lúc bình minh vì khi đó ánh nắng dịu mát nhất hoặc chụp bộ ảnh độc đáo từ lúc hoàng hôn tới khi đêm xuống. Bạn cũng có thể chọn cách chụp ảnh cưới trong nhà, trong các quán cafe để tránh ánh nắng gay gắt.

4. Chọn giờ đãi tiệc hợp lý

Ngày càng nhiều cô dâu chú rể chọn tổ chức đám cưới khi hè đến. Nhưng khác với cưới vào ngày lạnh, có thể đãi tiệc vào bất cứ giờ nào, tiệc cưới mùa hè nên diễn ra vào chiều tối. Bạn nên tránh tổ chức cưới vào buổi trưa vì đây là thời gian mệt mỏi nhất trong ngày hè. Khi phải đứng đón khách giữa không khí nóng trong ít nhất một tiếng đồng hồ, không ít cô dâu chú rể đánh mất đi sự vui vẻ, hạnh phúc trong ngày trọng đại. Vì thế đừng tự làm mình mệt mỏi mà đôi uyên ương nên chọn giờ đãi tiệc mát mẻ, vừa giữ sức khỏe, vừa khiến khách mời cũng thấy thoải mái khi dự tiệc.

Fuu