Nguyên Liệu
-
3 bìa đậu hũ
-
0,5 kg lá é trắng
-
0,5 kg măng tươi hoặc măng chua thái cọng mỏng
-
100 g ớt xiêm
-
Gia vị: bột nêm chay, bột ngọt, đường, muối
-
1 kg bún tươi
Cách Làm
-
Cắt đậu ra thành từng miếng như quân cờ, chiên vàng.
-
Cắt nhỏ ớt xiêm. Nhặt é trắng, rửa sạch
-
Măng tươi thì luộc qua 1 nước với ít muối để khử độc tố có trong măng. Nếu măng chua thì rửa qua 1 nước lạnh cho bớt vị chua
-
Bắc 2 muỗng canh dầu ăn, dùng lá é khử dầu, sau cho đậu hũ chiên vào, cho 1 muỗng cafe muối,1 cafe muỗng bột nêm, 1/2 muỗng cafe đường vào,xào cho thấm gia vị. 3p sau cho nước lọc vào, đun sôi lăn tăn, thì cho ớt xiêm và măng vào. Nêm nếm lại cho hợp khẩu vị.
-
Khi đã ngồi vào bàn ăn, đun nóng lại cho lá é trắng vào. Món này ăn nóng với bún tươi thì tuyệt vời.
-