Nguyên Liệu
-
500 g bí rợ (bí đỏ)
-
1 miếng (100g) tàu hủ
-
100g-150g nấm rơm
-
1,2 l nước
-
1/8 cup bột nêm
-
50 g đậu phộng (lạc)
-
Ngò gai (rau mùi tàu, rau răng cưa), rau ôm (rau ngổ) xắt nhỏ
Cách Làm
-
Bí gọt vỏ xắt miếng vừa ăn. Tàu hủ xắt lát hay vuông nhỏ tuỳ thích.
-
Nấm gọt bỏ phần chân nấm dơ, ngâm nước muối loãng và chút bột năng cho nấm trắng, rửa lại. Nấm nhỏ để nguyên, lớn chẻ đôi
-
Nồi cho chút dầu cho nấm vào xào với chút ít đường và bột nêm cho đậm đà (tuỳ thích). Cho nước vào, nước sôi cho bí, đậu phộng, tàu hủ vào nêm vừa ăn, cho rau nêm vào, bí vừa chín nhắc xuống để bí chín quá ko ngon
-
Đối với canh bí rợ hay những loại canh khoai ko nêm hành lá (hành hoa) và ngò rí (rau mùi) mà nêm ngò gai (rau mùi tàu, rau răng cưa) và rau ôm (rau ngổ)