Nguyên Liệu
-
150 g cải sen cắt khúc
-
1 quả cà tím dài
-
150 g ngọn mồng tơi
-
1 thìa phở chao sate
-
1 thìa cafe vừng rang
-
2 thìa cafe dầu vừng
-
1 thìa phở đậu tương lên men HQ
-
10 g rong biển khô ngâm nở
-
1 củ carot
-
1 củ hành tây
-
1 thìa phở nước tương
Cách Làm
-
Cải sen nhặt rửa sạch cắt khúc vừa ăn. Đun sôi nước cho vào luộc. Vớt cải ra cho ráo nước Trộn rau cải với 1 chút xíu hạt nêm chay Khi nào gần ăn thì rưới lên cải 1 thìa dầu vừng, rắc vừng hạt lên trên.
-
Ngọn mồng tơi nhặt rửa sạch. Đun sôi nước cho vào luộc. Vớt rau ra cho ráo nước Trộn rau với 1 chút xíu hạt nêm chay Khi nào gần ăn thì rưới lên 1 thìa dầu vừng, rắc vừng hạt lên trên.
-
Cà tím rửa sạch cắt khoanh tròn dày chừng 1.5cm. Rán cà tím vàng đều 2 mặt. Chao dằm nhuyễn phết lên bề mặt cà tím
-
Cà rốt cắt chéo dày 0.5 cm Hành tây bổ múi cau. Cho cà rốt, nước tương, một chút tương đậu thêm 1 muỗng canh nước lọc vào om cho tới khi cà rốt mềm cho tiếp hành tây vào om. Nước tương sánh, cà rốt, hành tây mềm là được.
-
Canh rong biển: Rong biển ngâm nước cho mềm, rửa sạch cát. Dùng nước luộc rau để nấu canh. Cho tương đậu vào đun sôi, thả rong biển vào.