Nguyên Liệu
-
500 g bún
-
500 g nấm rơm, nấm kim châm, nấm đùi gà mỗi loại một ít
-
1 miếng đậu hũ
-
1 khúc chả chay
-
1 khúc poa rô, cà chua, cà rốt, củ cải trắng, su su
-
rau củ hầm xong lọc lấy nước (2 lít)
-
rau ăn kèm : giá, xà lách, rau thơm
-
Gia vị: 1 muỗng canh dầu ăn
-
2 muỗng canh bột nêm
-
1 muỗng canh xì dầu
-
1/4 muỗng cafe muối
-
1 muỗng cafe đường phèn
Cách Làm
-
Nấm gọt, rửa sạch bằng nước muối loãng, cắt đôi (nếu to).
-
Hầm rau củ nấu từ củ cải trắng, cà rốt, nấm bào ngư, lược lại cho trong.
-
Đậu hũ cắt miếng vừa ăn chiên vàng, chả chay cắt lát vừa ăn chiên sơ
-
Poarô(ba -rô) rửa sạch xắt nhỏ mỏng
-
Poarô(ba -rô) rửa sạch xắt mịn. Ngò gai rửa sạch, cắt nhỏ.
-
Bắt chảo lên bếp phi thơm poa rô
-
Cho nấm, đậu hũ, chả chay,cà chua vào chảo phi poa rô tiếp cho bột nêm vào cho vừa ăn
-
Nồi nước dùng nêm nếm bột nêm, muối đường, xì dầu cho vừa ăn cho nấm đậu hũ, chả cả vừa xào ở trên vào cùng nêm nếm lại cho vừa ăn
-
Rau các loại lặt rữa sạch với nước muối loãng Để ráo nước
-
Cho bún ra tô chan nước lèo, nấm,đậu hũ,chả chay ăn kèm với rau sống