Mắm thái chay
Nguyên Liệu
-
1/2 quả thơm
-
1 miếng tàu hủ chiên
-
2 cây mì căn nhỏ
-
1 miếng tàu hủ ky
-
2 củ cải muối nhỏ
-
2 củ cà rốt nhỏ
-
2 trái dưa leo
-
2 miếng chao +2 muỗng nước chao
-
Dầu ăn, thính, ớt sừng, hành tím, tỏi, đường, tiêu,……
Cách Làm
-
Thơm gọt vỏ, bỏ mắt, cắt nhỏ, bỏ đường vào sên kẹo lại như mứt. Các loại tàu hủ, mì căn, tàu hủ ky chiên vàng rồi để nguội, xé nhỏ. Cà rốt cắt nhỏ, bóp chút muối, vắt khô nước. Dưa leo gọt lấy vỏ xanh, cắt nhỏ, bóp chút muối, vắt khô nước. Củ cải muối ngâm, cắt nhỏ, xả 4 đến 5 lần cho bớt mặn.
-
Bắt chảo, phi hành tỏi cho vàng thơm. Lần lượt bỏ các nguyên liệu vào xào, lửa vừa. Nêm mứt thơm, 2 viên chao và nước chao vào. Nêm nếm lại cho vừa ăn.
-
Sau khi trộn tất cả các nguyên liệu trong chảo cho đều, bắt chảo xuống chờ nguội xíu thì cho tiêu, trộn thính, bày ra dĩa. Ớt sừng cắt lát trình bày trên mặt dĩa mắm. Đã hoàn thành rồi đó. Thương chúc các bạn làm món thành công và dùng ngon miệng nha❤️