Nguyên Liệu
-
500 g rau đắng
-
1 miếng đậu hũ
-
100 g đậu phộng
-
1 khúc nhỏ poa rô, 100 g nấm kim châm, 1 khúc nhỏ cà rốt
-
Gia vị : Đường, nước mắm chay,bột nêm, ớt, chanh
Cách Làm
-
Rau đắng lặt, rửa sạch với muối loãng để ráo.Nấm cắt bỏ rễ rữa sạch với muối loãng để ráo,cà rốt rữa sạch bào vỏ sau bỏ cắt sơi, như sợi tăm hoặc bào sợi
-
Đậu hũ xắt sợi 1cmx5 cm chiên hơi vàng không để vàng nhiều đậu sẽ khô
-
Poa rô rữa sạch bào mỏng, bắt chảo cho 1 muỗng canh dầu phi poa rô cho thơm,cho đậu hũ đã chiên sơ, cùng với cà rốt xắt sợi và nấm kim châm vào xào nêm nêm gia vị vừa ăn tắt bếp để nguội
-
Cho rau đắng vào trong một tô lớn, trút ½ đậu hũ đã xào, rưới thêm nước mắm chay + chanh + đường, đậu phộng lên trên, trộn đều cho ngấm gia vị.
-
Cuối cùng trang trí gỏi trên một dĩa lớn, cho ½ đậu hũ còn lại lên trên, rắc đậu phộng, poa rô phi thơm lên, ớt xắt sợi sao cho đẹp mắt.