Bánh Bèo Chay Dã Chiến Từ Bánh Phồng

0
57

Nguyên Liệu

  1. 1 bịch bánh phồng chay

  2. 50 gram đậu xanh không vỏ

  3. 1 ổ bánh mì

  4. Hành lá, dầu ăn

  5. Nước mắm chay chua ngọt

Cách Làm

  1. Đậu xanh hấp chín xay nhuyễn, hành lá cắt nhỏ rồi cho ít dầu nóng vào trộn đều cho hành chín.


  2. Bánh mì cắt miếng vuông chiên vàng. Mình dùng bánh mì nâu nên chiên có màu nâu đậm.


  3. Bắt nồi nước sôi rồi cho bánh phồng vào luộc chín, sau đó xả lại với nước lạnh rồi để ráo nước.


  4. Xếp bánh ra dĩa rồi cho đậu xanh, dầu hành, bánh mì chiên và chan nước mắm chay lên. Bánh khi ăn có vị dai dai.


Bánh Bèo Chay Dã Chiến Từ Bánh Phồng