Nguyên Liệu
-
1 bịch bánh phồng chay
-
50 gram đậu xanh không vỏ
-
1 ổ bánh mì
-
Hành lá, dầu ăn
-
Nước mắm chay chua ngọt
Cách Làm
-
Đậu xanh hấp chín xay nhuyễn, hành lá cắt nhỏ rồi cho ít dầu nóng vào trộn đều cho hành chín.
-
Bánh mì cắt miếng vuông chiên vàng. Mình dùng bánh mì nâu nên chiên có màu nâu đậm.
-
Bắt nồi nước sôi rồi cho bánh phồng vào luộc chín, sau đó xả lại với nước lạnh rồi để ráo nước.
-
Xếp bánh ra dĩa rồi cho đậu xanh, dầu hành, bánh mì chiên và chan nước mắm chay lên. Bánh khi ăn có vị dai dai.