Măng trúc xào chay
Nguyên Liệu
-
6 củ Măng trúc tươi
-
Mỡ nước hoặc dầu ăn
-
3 củ Hành khô
-
Hành lá, mùi tàu
Cách Làm
-
Măng trúc sẽ sợi nhỏ, ngâm nước muối loãng 15′, luộc 2 lần với nhúm muối và 2 tbsp giấm. Vớt ra để ráo
-
Cho 4 tbsp dầu ăn, nếu ko ăn chay, mn nên dùng mỡ nước thì món ăn sẽ ngon hơn rất nhiều, có thêm tóp mỡ lại càng ngon (hoặc thịt bò đã xào chín). Dầu nóng cho hành khô thái lát vào phi thơm, sau đó cho măng vào xào lửa vừa, đảo đều tay.
-
Nêm 1/2 tbsp mì chính, 1 tbsp hạt nêm, 1 tbsp dầu hào, 1 tsp đường. Bật lửa thật lớn, đảo đều khoảng 2′. Thêm lá mùi tàu, hành lá đã thái sẵn. Đảo thêm 10 giây r tắt bếp.
-
Yummy !!!! Em đi ship đây ??