Bằng Cường lên tiếng sau khi bài hát mới bị lộ

0
198

Thị trường âm nhạc bây giờ toàn kiểu mỳ ăn liền”, Bằng Cường chia sẻ.

Sau sự cố bài hát “đinh” Sao Em Giấu Anh của Bằng Cường bị lộ trước ngày phát hành, Bằng Cường quyết định không truy tìm nguyên nhân vì anh cho rằng nhờ đó biết được khán giả vẫn còn yêu mến mình.


Chào Bằng Cường, anh có thể cho biết cảm giác của mình khi biết bài hát Sao Em Giấu Anh bất ngờ tràn lan trên các trang mạng Việt Nam?

Đây là 1 trong những ca khúc chủ đạo của dự án Album mới mà Bằng Cường đang ấp ủ. Vì Album đang trong thời gian hoàn thiện những khâu cuối về in ấn băng đĩa & quay MV nên Bằng Cường khá lo lắng. Cách đây 2 ngày, sau khi biết được bài hát của mình bất ngờ xuất hiện tại một vài trang web, sau đó gần như xuất hiện tràn lan trên thị trường khiến Cường vô cùng tức giận và không khỏi căng thẳng, vì Album lần này Cường đầu tư rất lớn. Tuy nhiên, chỉ sau 1 ngày, lượt tìm kiếm bài hát Sao Em Giấu Anh tăng vọt, số phản hồi tích cực càng lúc càng nhiều khiến Cường bớt lo lắng hơn.


Vậy anh có truy cứu nguyên nhân và kiện đối tượng phát tán bài hát của mình không?

Ban đầu sau khi biết bài hát bị lộ, Bằng Cường tức giận lắm và nghĩ trong bụng sẽ làm cho ra lẽ. Tuy nhiên sau đó thấy khán giả yêu mến mình nên Cường quyết định để mọi việc trôi qua và tập trung cho những phần cuối của Album.


Tại sao anh lại quyết định bỏ một số tiền lớn để đầu tư cho Album lần này?

Trong thời buổi hiện nay, hầu như không có nhiều ca sĩ nào tự bỏ 1 số tiền lớn để in ấn băng đĩa và bán trên thị trường. Bởi ngày nay khán giả Việt Nam không có thói quen mua đĩa mà chỉ cần truy cập trên Website là có thể nghe được Album rồi.  Chính vì thế Album của các ca sĩ được in ấn ra thì cũng chỉ mang đi tặng chứ không có cảnh khán giả hâm mộ, mua ủng hộ về nghe và giữ làm kỷ niệm nữa.


 

Vậy có phải anh quá liều và “dư tiền” hay không?

Dạo quanh 1 vòng thị trường âm nhạc hiện nay thì đa số các ca sĩ từ Sao A đến Sao B và ngay cả các ca sĩ trẻ hiện tại, ai cũng chỉ lo tìm bài – hòa âm – thu âm. Sau đó tranh thủ cho ra sản phẩm Album Online kiểu “Mỳ Ăn Liền, bởi hiện tại khi 1 ca sĩ phát hành Album gốc, được cấp phép từ Sở văn hóa thông tin là rất công phu vì sản phẩm đó được xét duyệt rất kỹ và rất tốn kém.


Từ giữa năm 2006 đến năm 2012 mỗi lần phát hành Album là Bằng Cường đều cho phát hành Album gốc chính quy, thuộc quy định của nhà nước cấp phép, và dán tem. Nhưng 1 – 2 năm gần đây thị trường âm nhạc giảm nên Bằng Cường cũng ít cho ra Album gốc, thay vào đó Bằng Cường chỉ tung 1 vài bài mới lên các Website cho khán giả thưởng thức thôi. Nhưng riêng lần này Bằng Cường muốn lội ngược dòng bằng cách bắt tay in ấn thành sản phẩm 1 Album gốc để khán giả cầm trên tay, Album đang thời gian hoàn thiện thì không may bị lọt ra ngoài, như vậy sẽ rất ảnh hưởng về kinh tế mà Ekip Bằng Cường đã đầu tư từ đầu..

Hiển thị IMG_6246.jpg


Anh có tự tin về thành công trong Album này không?

Ca khúc Sao Em Giấu Anh của Bằng Cường nhanh chóng lan rộng trên các Website bởi tình cảm mà khán giả dành cho Bằng Cường vẫn còn nhiều điều ưu ái, Thêm vào đó Album với sự xuất hiện của ca sĩ Khánh Phương. Một người bạn đồng nghiệp và cũng là 1 người bạn đã đóng góp thổi bùng một làn gió mới cho ca khúc Tôn Thờ Một Tình Yêu năm 2011, tạo ra 1 hiện tượng song ca Nam hay nhất.. Cả 2 lại cùng sánh vai trong ca khúc Khóc Cho Tình Lỡ, 1 sáng tác mới của Bằng Cường.


Để thực hiện Album này anh có gặp khó khăn nào không, và ai là người giúp anh vượt qua khó khăn đó?

Cường nghĩ khó khăn lớn nhất là tìm ra ý tưởng cho Album, để làm sao không bị trùng lắp với những ca khúc đã từng phát hành nhưng vẫn giữ đậm nét dấu ấn của Bằng Cường. Bên cạnh đó, thời buổi kinh tế khó khăn này, để thực hiện một Album gốc  thực sự là điều khó khăn đối với nhiều ca sĩ. Tuy nhiên, nhờ được khán giả yêu mến Cường đã quyết tâm và coi như đây là món quà đặc biệt Cường dành tặng cho fan chủa mình.


Thư Hùng