Đề Hóa khối B vừa sức, thí sinh phấn chấn

0
251

Nhiều thí sinh cho rằng, lượng câu hỏi lý thuyết trong đề khá ít và dễ, thí sinh học chắc kiến thức thì có thể làm nhanh.


Sáng nay (10/7), thí sinh cả nước bước vào môn thi cuối cùng kỳ thi tuyển sinh ĐH- CĐ 2013 đợt 2. Khối B là môn Hóa, khối C và khối D là môn Văn. Kết thúc môn thi cuối, hầu hết các thí sinh đều có tâm trạng khá vui vẻ vì trút bỏ được áp lực thi cử sau những ngày căng thẳng.

Tại Hội đồng thi trường ĐH Y Hà Nội, nhiều thí sinh đã nở nụ cười khi gặp người thân đón mình ở ngoài cổng trường. Các thí sinh đều hoàn thành khá tốt bài thi, một số câu chưa làm kịp các em cũng “tích” bừa dựa trên cơ sở phân tích với hi vọng ăn may. Hầu hết các em đều cho rằng đề thi sáng nay có phần nhẹ hơn với ngày hôm qua, nhiều thí sinh hi vọng mình có thể gỡ điểm ở môn thi cuối.

Thí sinh phấn chấn sau môn thi cuối


Theo nhận định của các thí sinh, nhìn chung năm nay đề thi Hoá khối B tương đương khối A. Lượng câu hỏi lý thuyết trong đề không nhiều và dễ, thí sinh học chắc kiến thức thì có thể làm nhanh phần này mà không cần nhiều thời gian. Phần bài tập chiếm khoảng 60% và cũng tương đối nhẹ nhàng. Tuy nhiên, do phần bài tập cần phải tính toán nhiều nên thí sinh phải tính toán nhanh và áp dụng linh hoạt các định luật Hoá học thì mới có thể làm bài hết. Một số câu trong đề khá khó để phân loại học lực thí sinh, tạo điều kiện cho các trường cần tuyển những học sinh giỏi và xuất sắc.

Vừa tươi cười trò chuyện với bạn cùng phòng thi, thí sinh Lê Thị Quỳnh Xuân (Hải Dương, thi ngành Bác sỹ đa khoa, ĐH Y Hà Nội) vừa chia sẻ: “Hôm qua, đề Sinh khá khó nên em đã rất lo lắng, nhưng hôm nay làm xong môn Hoá em vững tâm hơn và hi vọng mình đủ điểm để đỗ vào trường. Đây là môn em làm bài tốt nhất và em chắc chắn đúng 80%, phần còn lại em phải về xem lại”.

Thí sinh Quỳnh Xuân  nhận định, đề năm nay không khó nhưng phần bài tập hơi nhiều, vì vậy, các thí sinh phải tập trung cao độ trong suốt 90 phút làm bài thi thì mới đủ thời gian làm bài.

Thí sinh Nguyễn Thế Vinh (Sóc Sơn, Hà Nội, thi ngành Công nghệ sinh học, ĐH Bách Khoa HN) tự tin cho biết: “Môn Hóa em làm tốt hơn 2 môn Toán và Sinh. Em chắc mình phải đạt điểm 9-10. Đề vừa sức nên với thí sinh bình thường thì đạt điểm 7-8 không khó. Sau môn này, em thấy khả năng em đỗ sẽ cao”.


Hai thí sinh trao đổi bài sau khi thi xong


Đánh giá về đề thi, thí sinh Vũ Thị Yến (Bắc Ninh, thi ngành Bác sỹ đa khoa, ĐH Y Hà Nội) cho biết: “Đề khối B không khó hơn đề khối A nhưng phần bài tập hơi nhiều. Đề tuy không có nhiều câu phức tạp nhưng tương đối dài nên thí sinh phải suy nghĩ và tính toán nhanh thì mới đủ thời gian làm bài. Những câu lý thuyết khá dễ, chỉ ở mức độ trung bình như đề thi tốt nghiệp, học sinh trung bình có thể làm được 4-5 điểm. Một số câu khó, lắt léo, tính toán nhiều để phân loại học sinh”.

Dù bài thi hôm nay khá tốt, Yến dự đoán mình được khoảng 9 điểm, nhưng Yến không giấu rằng bài thi 2 môn hôm qua em làm không tốt như hôm nay. Thí sinh này hi vọng mình sẽ đạt 26 điểm cả 3 môn để có được tấm “vé” vào trường đại học mình mơ ước.

Phạm Thị Xuân (Hải Dương, thi ngành Răng Hàm Mặt, ĐH Y Hà Nội) phấn chấn trao đổi: “Đề thi Hoá không khó, nói chung là vừa sức với thí sinh, không có nhiều câu đánh đố hay đòi hỏi tư duy. Em chắc mình được khoảng 8,5 điểm trở lên. Với đề thi này, mặt bằng chung các bạn học cơ bản có thể dễ dàng đạt điểm 6-7. Tuy nhiên để đạt được điểm 9 và nhất là điểm 10 tuyệt đối thì rất khó, chỉ những học sinh giỏi mới có thể đạt được”. Bạn cũng cho hay, cả ba môn thi vừa qua bạn đều làm khá tốt và có nhiều hy vọng đỗ kỳ thi năm nay.
Theo V