Bé 20 tháng tuổi tử vong bất thường trong ngày đầu đi nhà trẻ

0
147

Vụ việc thương tâm xảy ra vào khoảng 14h chiều nay (11/4), tại cơ sở giữ trẻ của gia đình bà Nguyễn Thị Túy Phượng (ở số 6 đường Phạm Thị Bất, phường Vĩnh Trường, Nha Trang).

Nạn nhân là bé gái Phạm Thị Diệu (20 tháng tuổi), là con của vợ chồng anh Phạm Văn Lực và chị Nguyễn Thị Hiến (quê xã Tuy Phước, huyện Phước Hòa, tỉnh Bình Định).

Người nhà đau đớn trước cái chết bất thường của bé gái.

Theo người nhà nạn nhân, vợ chồng anh Lực vừa từ quê vào Nha Trang ngày 10/4. Do cả hai vợ chồng đều làm nghề thợ hồ, nên tìm đến cơ sở giữ trẻ của bà Phượng gửi sáng 11/4. Tuy nhiên, đến chiều cùng ngày thì nhận được tin dữ.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Công an phường Vĩnh Tường đã đến hiện trường để điều tra. Theo nhận định ban đầu, bé Diệu đã bị té từ trên cao, do chấn thương quá nặng nên tử vong tại chỗ.

Nhiều người dân hiếu kỳ vây quanh cơ sở giữ trẻ của bà Phượng.

Đến khoảng 19h cùng ngày, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Khánh Hòa đã kết thúc khám nghiệm hiện trường. Bé Diệu sau đó được gia đình và cơ quan công an đưa đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa để khám nghiệm tử thi.

Được biết, cơ sở giữ trẻ của bà Phượng không có giấy phép. Cơ sở giữ trẻ của gia đình bà Phượng thường giữ khoảng 20-25 cháu và đã hoạt động được hơn 2 năm nay.

Hiện cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra làm rõ nguyên nhân dẫn đến cái chết bất thường của cháu bé.

Trước đó, vụ việc tương tự đã xảy ra tại Hải Phòng. Sáng 16/1, bố cháu Minh Anh là anh Nguyễn Văn Sơn (30 tuổi, trú tại ngõ 229 Miếu Hai Xã, Dư Hàng Kênh, Lê Chân, Hải Phòng) sau khi cho cháu đi ăn sáng thì chở cháu đến gửi tại điểm trông trẻ tư nhân của bà Nguyễn Thị Bích, SN1965, tại ngõ 52 Dư Hàng Kênh (Lê Chân, Hải Phòng).

Khoảng 11h cùng ngày, bà Bích gọi điện cho vợ anh Sơn thông báo cháu Minh Anh có biểu hiện nôn mửa, sức khỏe yếu. Ít phút sau, vợ chồng anh Sơn đến và phát hiện cháu đã trong tình trạng bất tỉnh.

Cháu Minh Anh được bố mẹ đưa đến Phòng khám đa khoa gần đó cấp cứu rồi chuyển tiếp lên Bệnh viện Nhi Hải Phòng. Kết quả chụp chiếu cho thấy, xương sọ não cháu bé bị rạn, thùy hạnh nhân não bị tụt.

Đến sáng 17/1, bác sỹ tiên lượng bé Minh Anh không thể qua khỏi nên gia đình đã xin đưa cháu về nhà. Khoảng 14h chiều cùng ngày, bé Minh Anh đã tử vong.

Theo kết quả khám nghiệm tử thi, người bé không bầm tím hay trầy xước, nhưng sọ não đằng sau đầu bị rạn đoạn dài 8 cm.

phunutoday