Tại sao nên ăn nhiều cải bó xôi

0
3762

Ít calo, giàu chất xơ và nhiều chất dinh dưỡng, rau cải bó xôi thực sự là một trong những thực phẩm tốt nhất trong các loại rau.


Màu lá xanh đậm của loại rau này có một số lợi ích sức khỏe cho da, tóc
và xương. Nó là một nguồn giàu kali, sắt, magiê và vitamin A, K, D và
E. Vì vậy hãy bổ sung loại rau này vào chế độ ăn uống để nhận được những
lợi ích sức khỏe.

Rau cải bó xôi là thực phẩm tốt nhất trong các loại rau. Ảnh: redorbit



Chống lại ung thư


Cải bó xôi chứa một lượng lớn chất flavonoid, có đặc tính chống ung
thư. Nó làm chậm quá trình phân chia tế bào trong dạ dày và thu nhỏ các
tế bào ung thư da. Nó cũng có kết quả đáng kể trong việc chống lại sự
xuất hiện của bệnh ung thư tuyến tiền liệt.

Nâng cao sức khỏe cho đôi mắt


Cải bó xôi chứa carotenoids, giúp bảo vệ mắt, chống lại bệnh đục thủy tinh thể và thoái hóa điểm vàng.

Củng cố sức khỏe của xương


Cải bó xôi là một nguồn cung cấp vitamin K, canxi và magiê, các chất dinh dưỡng cần thiết cho sức khỏe của xương.

Cải thiện sức khỏe của da


Hàm lượng vitamin A trong rau cải bó xôi giúp da khỏe mạnh, duy trì độ
ẩm thích hợp trong lớp biểu bì, chống lại các bệnh ngoài da như mụn
trứng cá, nếp nhăn, bệnh vẩy nến…

Tăng cường hệ thống miễn dịch


Ăn rau cải bó xôi sẽ đảm bảo sự duy trì mức độ khỏe mạnh của các tế bào
máu trắng. Hơn nữa còn giúp chống lại bệnh nhiễm trùng và giữ cho hệ
thống miễn dịch luôn khỏe mạnh.

Ngăn ngừa mệt mỏi


Khi nói đến việc chiến đấu với sự mệt mỏi, rau cái bó xôi là một lựa
chọn lành mạnh và tốt hơn so với caffeine. Ăn rau cải bó xôi sẽ giúp
tăng mức năng lượng. Hàm lượng sắt trong loại rau này cũng sẽ tăng lượng
oxy trong cơ thể. Bên cạnh đó nó điều chỉnh lượng đường trong máu, ngăn
ngừa mệt mỏi.

Theo Vnexpress