Già vẫn không giảm thỏa mãn tình dục

0
3026

Những phụ nữ trung niên và lớn tuổi có hoạt động tình dục đều đặn có tỉ lệ đạt khoái cảm tương tự như những phụ nữ trẻ

Các nhà khoa học Mỹ ở Trường ĐH California, Trường Y khoa San Diego và Hệ thống Chăm sóc y tế cựu binh San Diego vừa thực hiện một khảo sát với 806 phụ nữ độ tuổi trung bình là 67 và 63% trong số đó đã ở thời kỳ mãn kinh. Tất cả những người này đều sống trong một khu vực ở San Diego và đã được theo dõi sức khỏe trong suốt 40 năm qua.

 


Kết quả cho thấy 1/2 số đối tượng nghiên cứu có bạn đời lãng mạn có sinh hoạt tình dục trong 4 tuần trước. 67% số phụ nữ có sinh hoạt tình dục cho biết luôn luôn hoặc thường xuyên đạt khoái cảm, cả những phụ nữ trẻ tuổi nhất và lớn tuổi nhất đều thông báo có tần suất thỏa mãn khoái cảm tình dục cao nhất. Điều đáng ngạc nhiên là khoảng 1/2 số đối tượng nghiên cứu có độ tuổi ngoài 80 thông báo là họ gần như luôn luôn thỏa mãn tình dục.

 

Những phụ nữ trung niên và lớn tuổi có hoạt động tình dục đều đặn có tỉ lệ đạt khoái cảm tương tự như những phụ nữ trẻ. Điều này cho thấy những phụ nữ lớn tuổi đang có hoạt động tình dục thì việc thỏa mãn tình dục ngày càng tăng theo độ tuổi chứ không như lâu nay chúng ta vẫn nghĩ càng già thì khả năng thỏa mãn tình dục càng giảm.

Nghiên cứu được đăng trên số tháng 1-2012 của tờ The American Journal of Medicine.

Hoa Nguyễn/ Theo NLĐ