HN: Bác sĩ chỉ định đình chỉ thai, sang BV khác khám, thai nhi vẫn bình thường

0
40

Ông Nguyễn Văn Thường – GĐ Bệnh viện Đa khoa Đức Giang xác nhận có sự việc trên xảy ra ở bệnh viện.

Mới đây, chị Nguyễn Thị Thanh M (SN 1991, ở Long Biên, Hà Nội) chia sẻ trên mạng xã hội về việc bác sĩ chỉ định hút thai cho chị vì cho rằng thai đã chết lưu. Tuy nhiên, sang bệnh viện khác, thai nhi vẫn bình thường.

“Đến bây giờ em vẫn không thể bình tĩnh được, nếu không nói ra biết bao nhiêu người sẽ bị cái thói vô trách nhiệm của bác sĩ mà hại vào thân như mình. Em nói ra cũng chẳng để đòi trách nhiệm hay bù đắp gì, chỉ là để mọi người cùng biết mà tránh”, chị M. phản ánh.

HN: Bác sĩ chỉ định đình chỉ thai, sang BV khác khám, thai nhi vẫn bình thường - 1

Kết luận thai chết lưu của BV Đa khoa Đức Giang.

Theo đó, vào khoảng 2h sáng ngày 3/1, gia đình đưa chị M. vào Bệnh viện Đa khoa Đức Giang (Long Biên, Hà Nội) cấp cứu trong tình trạng chị đang mang thai nhưng bị ra máu.

Sau khi vào viện, chị M. được chuyển lên khoa Sản của bệnh viện thăm khám. Bác sĩ khám trực tiếp cho chị M. là bác sĩ Tiến.

Tại đây, bác sĩ thăm khám cho biết, theo các kết quả xét nghiệm tại bệnh viện thì thai của chị M. đã chết lưu, không có tim thai, không có chiều dài đầu mông, do đó, chị sẽ phải đi hút thai.

“Khi biết thông tin như vậy, tôi đã chết lặng và không nghĩ lại có kết quả nhanh như vậy. Do đó, tôi đã hỏi bác sĩ, liệu tôi còn hy vọng không thì được bác sĩ cho biết, theo chỉ số của tôi thì chắc chắn rồi, không còn hy vọng”, chị M cho biết.

Chị M. cũng cho biết, gia đình chị đã gặp bác sĩ xin chuyển viện nhưng BS Tiến vẫn khẳng định, đó là kết quả chính xác và không cho chuyển viện. Tuy nhiên, hai vợ chồng chị M. vẫn quyết định viết đơn xin ra viện và đến BV Phụ sản Hà Nội kiểm tra lại.

HN: Bác sĩ chỉ định đình chỉ thai, sang BV khác khám, thai nhi vẫn bình thường - 2

Kết luận thai nhi vẫn bình thường của BV Phụ sản Hà Nội.

Tại đây, BS cho biết, chị M. chỉ bị động thai và bác sĩ kê thuốc về nhà vừa uống, vừa nghỉ ngơi theo dõi.

Chị M. đề nghị lãnh đạo bệnh viện có hình thức xử lý bác sĩ làm ẩu, xảy ra sai sót này.

Ông Nguyễn Văn Thường – GĐ Bệnh viện Đa khoa Đức Giang xác nhận có sự việc trên xảy ra ở bệnh viện.

Ông Thường cũng cho biết, hiện tại phía bệnh viện đang họp và yêu cầu các bác sĩ liên quan viết tường trình sau đó, bệnh viện sẽ họp để xem xét toàn bộ quy trình.

“Sự việc sai đã rõ ràng rồi. Tuy nhiên ngoài nghe người bệnh phản ánh còn phải nghe bác sĩ tường trình cho khách quan. Dự kiến giữa tuần sau sẽ có kết luận cuối cùng. Quan điểm của chúng tôi là sai đến đâu xử lý đến đó”, ông Thường nói.

Theo Diệu Thu (Dân Việt)