Xuất tinh đau, đừng chủ quan.

0
48
Xuất tinh đau là tình trạng khi đạt được khoái cảm người đàn ông bắt đầu xuât tinh nhưng túi tinh co bóp để phóng tinh thì mới bị đau đớn ở mức độ cao. Có thể đau ở dương vật, đau chói vùng bụng hạ vị, đâu bên trong ống niệu đạo hoặc có thể đau ở tinh hoàn…

Nam giới khi xuất tinh không có cảm giác đau, tinh dịch có thể loãng, hoặc đặc sánh màu trắng đục hoặc trắng trong. Khi xuất tinh thấy đau có thể là biểu hiện tổn thương niêm mạc của đường tiết niệu.

Nếu như bạn chưa quan hệ lần nào, thì đau khi xuất tinh có hai trường hợp xảy ra:

Thứ nhất:  đau ở phần ngoài dương vật. Cảm giác đau này là do bị tổn thương thực thể do thủ dâm gây ra. Thủ dâm là một hiện tượng bình thường mà bất cứ một thanh niên nào khi mới bước vào độ tuổi dậy thì đều thực hiện. Tuy vậy, ở Việt Nam, do chưa có nhiều kiến thức về giới tính nên khi thủ dâm, người thực hiện hành vi này không sử dụng các sản phẩm phụ trợ như dầu bôi trơn. Chính vì vậy sẽ dễ bị tổn thương thực thể dẫn đến xước, đau dương vật.

Thứ hai:  đau buốt ở ống niệu đạo khi xuất tinh. Đây là hiện tượng có thể do cơ thể  nóng nên gây ra cảm giác đau buốt như vậy. Thông thường, người bệnh sẽ cảm thấy đau buốt ngay cả khi tiểu tiện. Ngoài ra,  có thể bị đau tinh hoàn. Đó có thể do bị viêm hoặc có tổn thương nào đó ở tinh hoàn. Trong các trường hợp này, người bệnh nên đi khám nếu hiện tượng xảy ra thường xuyên trong thời gian dài.

Đau khi xuất tinh rất nguy hại khi không đi khám sớm

Hiện tượng đau khi xuất tinh thường ít xảy ra, nhưng mức độ nguy hiểm tới sức khỏe và khả năng tình dục, sinh sản của nam giới rất cao. Nếu viêm nhiễm đường sinh dục không được chữa trị kịp thời sẽ có ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản.

Vì một lý do gì đó mà bạn ngại tới phòng khám, cứ âm thầm chịu đựng trong thời gian dài thì nó sẽ kéo theo rất nhiều hệ lụy. Cụ thể đó là gây vô sinh, yếu sinh lý hay còn gọi là lãnh cảm với chuyện chăn gối. Do bị đau, không đáp ứng đủ nhu cầu sinh lý nên bạn thường có tâm trạng nặng nề, bứt rứt, khó chịu kèm theo đó là hiệu suất công việc không cao.

Nhiều người xuất tinh thấy đau nhưng vì ngại ngùng nên cứ âm thầm chịu đựng, không đi khám. Nếu để lâu, khả năng “thực hiện chức năng đàn ông” bị ảnh hưởng do bệnh tiến triển, hoặc đơn giản vì sợ đau nên họ sinh ra “xa lánh giường chiếu”, gây ảnh hưởng hạnh phúc gia đình. Ngoài ra, họ có thể bị suy giảm hoặc mất khả năng làm cha.

“Các A-đam nên đi khám ngay khi triệu trứng đau mới xuất hiện vì càng để lâu, phản xạ đau sẽ càng ảnh hưởng nặng nề tới tâm lý, nhiều khi bệnh đã chữa xong mà ông chồng vẫn cứ… sợ nên tránh chuyện đó”.

MỘT SỐ NGUYÊN NHÂN GÂY ĐAU KHI XUẤT TINH

Viêm nhiễm túi tinh.

Trong trường hợp này, đa phần quý ông vẫn vượt được qua giai đoạn đầu của cuộc ân ái, chỉ đến khi cảm xúc lên đến cao trào, túi tinh co bóp để phóng tinh thì mới bị đau đớn ở mức độ cao. Tuy có thể gây đau đớn như vậy nhưng bệnh viêm nhiễm túi tinh có thể được điều trị hiệu quả bằng nội khoa (dùng thuốc). Và khi đã hoàn toàn khỏi bệnh, các quý ông lại có thể quan hệ tình dục như bình thường, chức năng sinh sản cũng không bị ảnh hưởng.

Viêm tuyến tiền liệt

Viêm tuyến tiền liệt là hệ quả của chứng bệnh viêm hoặc sưng phồng ở tuyến tiền liệt.Điều trị bệnh viêm tuyến tiền liệt không đơn giản nhưng trong nhiều trường hợp bằng những biện pháp xử lý khác nhau và tự chăm sóc có thể khống chế và giảm bớt triệu chứng.

Viêm tuyến tiền liệt nên được phát hiện sớm và điều trị kịp thời để tránh biến chứng gây ung thư tuyến tiền liệt.

Nấm

Nam giới mắc chứng bệnh này nếu không điều trị sớm thì sẽ khiến cho tinh hoàn bị sưng, viêm tấy ở tuyết tiền liệt gây nên cảm giác đau đớn khi “ân ái”.

Hơn thế nữa, mắc nấm Chlamydia sau khi đã điều trị khỏi, nhưng thiếu ý thức trong vệ sinh cũng như quan hệ tình dục thì bạn cũng sẽ rất dễ mắc bệnh lại.

Nhiễm trùng đường nước tiểu

Nam giới thường sẽ có cảm giác vô cùng đau đớn khi bị mắc chứng bệnh này khi ân ái. Đây là loại bệnh gây nên do các loại vi khuẩn.

Bạn sẽ càng có nguy cơ dễ mắc loại viêm nhiễm nếu như bạn ít có thói quen bổ sung đủ lượng nước có thể bạn cần hoặc bạn đang mắc chứng bệnh tiểu đường, hay cũng có thể đây là hệ lụy của chứng bệnh sỏi thận, phì đại tuyến tiền liệt.

Triệu chứng dễ nhận thấy của chứng nhiễm trùng đường tiểu là đau buốt khi đi tiểu, đau khi giao hợp, nôn mửa, sốt nhẹ.

Một số biện pháp khắc phục và phòng tránh

Bạn nên có ý thức vệ sinh “cậu nhỏ”, mặc sai size đồ lót, tăng cân không kiểm soát, hệ miễn dịch suy giảm…

Nam giới nên đi khám ngay khi triệu trứng đau mới xuất hiện vì càng để lâu, phản xạ đau sẽ càng ảnh hưởng nặng nề tới tâm lý, nhiều khi bệnh đã chữa xong mà vẫn cứ… sợ và tránh “yêu”.

Chứng đau khi xuất tinh có thể được cải thiện một cách hiệu quả và an toàn bằng các món ăn bài thuốc như canh khoai sọ, gan gà nấu mộc nhĩ….

Theo NTD