Phải chia tay trai Hà Nội nhà giàu vì ngực lép

0
150

Gái quê nhưng may mắn lọt vào mắt xanh của “thiếu gia” Hà Nội, chuyện tình của Hà Anh vẫn không yên ấm vì sự phản đối của gia đình người yêu. Nhà chồng tương lai cho rằng, Hà Anh “người gầy, mông bé, ngực lép thì lấy gì mà đẻ được con”.

Hà Anh yêu Hoàng từ năm cuối học đại học. Sau khi tốt nghiệp đi làm Hoàng mới có ý định dẫn Hà Anh về ra mắt gia đình. Hoàng là con trai một trong gia đình có bố mẹ là cán bộ nhà nước, sau khi sinh Hoàng cả hai vợ chồng đều cố gắng có thêm con cho vui cửa vui nhà nhưng đều không giữ được. Là con trai một gia đình lại có điều kiện nên anh rất được cưng chiều.

Ngược lại với Hoàng, Hà Anh quê ở một huyện miền núi Hòa Bình. Mẹ Hà Anh có bầu cô khi mới 19 tuổi nhưng nhà trai chối bỏ cái thai. Khi thai được 5 tháng người mẹ bỏ quê vào Thanh Hóa làm thuê kiếm tiền sinh con. Khi Hà Anh được 2 tuổi thì mẹ em quen và lập gia đình với người đàn ông khác. Cả nhà cô lúc đó lại quay về Hòa Bình sinh sống.

Về đây, mẹ Hà Anh bán hàng tạp hóa ngoài chợ còn cha dượng làm xe ôm. Những lúc bình thường ông rất quan tâm gia đình nhưng khi say rượu ông lại đánh đuổi mẹ Hà Anh, đập phá đồ đạc trong nhà.Cuộc sống như địa ngục. Vì thế cô đã quyết tâm học để thi đại học xuống thành phố tìm cách để đổi đời.

Khi quen Hoàng ngoài biết anh khá hiền lành lại thấy gia cảnh khá giả, ba mẹ lại là quan chức nhà nước Hà Anh rất hài lòng. Tuy nhiên mọi việc không như cô gái trẻ mong muốn.

Chia tay, trai Hà Nội, nhà giàu, con trai, nhà chồng, tội đồ
Không sinh được con như ý muốn, nhiều người phụ nữ đã trở thành “tội đồ” trong mắt nhà chồng (Ảnh minh họa)
Khi đưa người yêu về ra mắt gia đình, bố Hoàng chỉ im lặng nhưng mẹ anh ghét cô ra mặt. Sau đó, anh mới dám thú thật là mẹ anh chê Hà Anh gầy, mà cô gầy thật, dù gương mặt xinh xắn nhưng Hà Anh cao 1m60 nặng chỉ 42kg. Mẹ anh nói: “Con bé đó ngực lép, mông dẹt lấy gì mà đẻ con”. Mẹ anh chỉ ưng con dâu cao to, mập mạp để sau này …dễ đẻ. 

Nhưng đã đâm lao phải theo lao Hà Anh tìm mọi cách để tiếp cận mẹ anh để làm bà hài lòng. Ngày bà ốm, Hà Anh mua hoaquả vào bệnh viện để thăm. Nhìn thấy cô đến bà quay mặt đi. Lúc bà giúp việcvào mẹ anh chỉ vào túi cam của Hà Anh mua bảo: “Bà cầm về cho cháu ăn nhà tôi dư quá rồi”. Mặc dù cô vẫn đang ngồi đấy.

Yêu nhau lâu mà không có tin vui, bố mẹ Hoàng càng ghét con dâu tương lại ra mặt. Bằng quan hệ của mình bố mẹ Hoàng cho anh đi thường trú ở một tỉnh xa trong suốt 2 năm. Nếu anh không đi sẽ mất việc ở một cơ quan lớn.

Vốn nhu nhược lại không thực sự có năng lực nên cuối cùng Hoàng phải chấp nhận sự sắp đặt của bố mẹ. Xa mặt cách lòng lại thêm bố mẹ tác động đôi bạn trẻ cãi nhau thường xuyên. Cuối cùng điều gì đến cũng phải đến Hoàng phản bội người yêu và hẹn hò với một cô gái khác. Khi cô này có thai bố mẹ anh ra sức vun vén cho đám cưới của họ. Hà Anh thành ra trắng tay.

Sinh con không được cũng bị mắng mỏ, chê bai, chị H. (Diễn Châu, Nghệ An) lại đau khổ vì sinh con một bề.

Chị ra Bắc làm công nhân ở Nam Định, ở đây quen và yêu chồng, là thanh niên địa phương. Đám cưới nhanh chóng được tổ chức, biết anh là con traicả phải có “thằng đích tôn” nên anh chị nhanh chóng lên kế hoạch sinh con.

Tuy nhiên, những năm đầu chị đẻ liên tục 2 cô con gái khiến nhà chồng “nóng mặt”. Không như ý chị mong muốn 2 con sau của chị cũng lại là“cách cách”. “Nhà chồng lúc đầu còn quan tâm, hỏi han đến khi biết 2 cháu sau là con gái thì trở mặt không quan tâm, không thèm nhìn cháu”, chị nói.

Bà nội, các cô chồng nhanh chóng quay sự quan tâm sang dành cho đứa cháu trai con của em trai chồng. Nhờ sinh được con trai, em chồng và em dâu của chị H. có tiếng nói trong gia đình, được tôn trọng còn chồng chị H. thì không dám ngẩng mặt lên nhìn ai.

Gia đình chồng đã thế nhưng chồng chị cũng không thông cảm cho vợ. Thay vì an ủi người đàn bà đã 4 lần vắt kiệt sứcđể sinh con cho mình chồng chị H. suốt ngày rượu chè. Anh làm ra tiền nhưng không đưa cho vợ, mỗi lần đi chợ, chi tiêu trong gia đình chị đều ngửa tay xin chồng. Mỗi lần say sưa anh đánh vợ không tiếc tay.

Anh mê con trai đến nỗi còn mua đồ quần áo nam, các đồ chơi như ô tô, bóng, máy bay, siêu nhân…về bắt con gái út của mình mặc, chơi. Mỗi lần chị can ngăn, con gái khóc anh đánh đuổi luôn cả mấy mẹ con. Câu cửa miệng của anh là: “Đám đàn bà chúng mày cút khỏi nhà tao”.

Chị nói: “Đứa lớn nhà tôi năm nay 14 tuổi, đứa bé nhất 2 tuổi, giờ ra khỏi nhà chồng là tôi trắng tay lấy gì nuôi mấy mẹ con?”. Bố đẻ mất, mẹ đẻ ở quê già yếu không muốn thêm gánh nặng cho các đấng sinh thành, cuộc đời chị H. như đi vào ngõ cụt.

<
VNN