Chồng xin tôi ra ngoài… kiếm con trai

0
346

Bao năm qua, chồng tôi chỉ đau đáu chuyện ra ngoài kiếm đứa con trai nối dõi, tôi đau đớn vô cùng.

Với tôi,  hơn 10 năm qua là những chuỗi ngày hạnh phúc không có gì để oán trách số phận. Tôi có chồng, có hai đứa con gái đáng yêu, chăm ngoan, học giỏi. Vợ chồng tôi hạnh phúc, kinh tế khá… Mọi thứ như một giấc mơ màu hồng mà từ khi còn là cô thiếu nữ tôi đã hằng ước ao. Vậy mà giờ đây tôi mới biết, với chồng tôi cuộc hôn nhân này là một thất bại. Anh đau khổ, khốn cùng vì cái gia đình này mà chẳng phải nói ra. Tôi chết đứng khi nghe chồng nói: “Em à, anh muốn ra ngoài kiếm một thằng con trai nối dõi. Anh không muốn chết đi không có thằng chống gậy”.


Tôi sinh cháu đầu là con gái, mọi người đều khen có phúc mới có con gái như thế. Mọi người ai cũng chúc mừng nhưng tôi thấy chồng tôi có vẻ không vui lắm. Chồng tôi từ trước đến giờ vẫn thích có một thằng con trai nên khi thấy tôi sinh con gái anh không hào hứng lắm. Lần đó tôi đã bị tổn thương vô cùng. Tôi thương mình, thương con vì đứa bé đâu có tội tình gì. Nhưng rồi thời gian cũng qua đi, tôi cũng nguôi ngoai dần vì chồng tôi vẫn chăm sóc cho mẹ con tôi chu đáo.Tôi và chồng yêu nhau từ năm thứ 2 đại học. Sau khi ra trường, tìm được công việc ổn định chúng tôi kết hôn. Cuộc hôn nhân của tôi mĩ mãn tới mức nhiều người ghen tị. Vợ chồng tôi sống thuận hòa, yêu thương nhau nên cuộc sống rất  êm đềm. Tôi thấy hạnh phúc lắm.

Tới cháu thứ hai, tôi lại tiếp tục mang bầu con gái. Lần này chồng tôi buồn nhưng lại càng chăm lo cho tôi kĩ càng hơn. Chồng tôi không hề hắt hủi vợ mà còn yêu thương tôi nhiều hơn. Tôi cảm thấy ấm áp khi có chồng như vậy. Nhưng lúc đó chồng tôi có gạ, sau này sẽ sinh thêm một đứa nữa với hi vọng có con trai. Dù không hề muốn sinh con thứ ba nhưng thương chồng nên cũng chấp nhận, đợi hai con lớn hơn một chút tôi hứa sẽ làm cho chồng tôi toại nguyện.

Chồng xin tôi ra ngoài… kiếm con trai - 1


Tôi cứ ngỡ chồng hạnh phúc với cuộc hôn nhân của mình, ai ngờ anh chỉ luôn đau đáu mong có con trai (Ảnh minh họa)

Nhưng oái oăm thay sau khi sinh xong đứa thứ hai, tôi mắc một bệnh nên phải cắt đi buồng trứng. Thấy tôi bị bệnh như vậy chồng tôi rất thương nên không nhắc gì đến chuyện sinh con nữa. Kể từ đó đến nay, vợ chồng tôi sống hạnh phúc bên nhau. Tôi chuyên tâm chăm lo cho chồng, cho con. Càng lớn các con tôi càng xinh xắn, học giỏi. Đi đâu tôi cũng được mọi khen số sướng khi có hai cô con gái đáng yêu như vậy.

Tôi cứ ngỡ chồng tôi cũng hài lòng về cái gia đình nhỏ này. Nào ngờ trong lòng anh chưa một lúc nào nguôi ngoai chuyện có con trai. Cách đây hơn 3 tuần, trong một buổi tối, chồng tôi nói với tôi rằng: “Bao năm qua anh đã vì em chịu nhiều thiệt thòi. Anh yêu thương em, chăm lo cho em và các con đâu ra đấy. Anh chỉ mong có một đứa con trai nối dõi thôi nên mong em cho anh toại nguyện”.

Tôi đã sốc thực sự khi nghe chồng nói vậy. Thì ra bao năm qua chồng tôi không hề bỏ ý định ấy. Anh đã chủ động làm quen, tiếp cận với một cô gái bỏ chồng, kém chúng tôi 6 tuổi để nhờ cô ta sinh con giúp. Anh nói cũng đã để dành một khoản tiền để đưa cho cô ta. Tôi thấy anh đã lo liệu chu đáo cho việc có con trai của mình và không hề cho tôi biết.

Chồng xin tôi ra ngoài… kiếm con trai - 2


Tôi thương chồng, yêu chồng nhưng cũng hận chồng. Tôi sợ tôi và các con về nhà sống, sau này chồng tôi mở miệng ra cũng “con trai, con trai” thì các con tôi sẽ tổn thương lắm. (Ảnh minh họa)

Tôi đã dọn về bên nhà ngoại hơn 2 tuần nay. Tôi đau khổ không dám tin chồng mình lại ích kỉ đến như vậy. Tôi thương mình, thương các con. Dường như với chồng tôi, tôi và hai cô con gái không có ý nghĩa gì. Anh chỉ nung nấu có con trai cho mình. Càng nghĩ tôi càng đau đớn và ôm hận. Thời đại nào mà chồng tôi còn có lối suy nghĩ cổ hủ như vậy.

Chồng tôi vẫn sang nhà mẹ đẻ để tìm tôi, khuyên tôi quay về. Anh nói sẽ không bỏ tôi, chỉ luôn yêu tôi mà thôi nhưng muốn có một đứa con trai để không kém cỏi so với bạn bè, anh em. Tôi thương chồng, yêu chồng nhưng cũng hận chồng. Tôi sợ tôi và các con về nhà sống, sau này chồng tôi mở miệng ra cũng “con trai, con trai” thì các con tôi sẽ tổn thương lắm. Cháu sẽ sống như thế nào khi trong nhà bố lúc nào cũng chỉ yêu đứa em trai?

Giờ tôi băn khoăn lắm, tôi có nên chấp nhận lời đề nghị của chồng hay không hay ly hôn rồi một mình nuôi các con? Mong mọi người hãy cho tôi một lời khuyên!

<
Quỳnh