Những chú ý về sức khỏe của bà mẹ trong suốt 3 quý của thai kỳ

0
58
Khi mang thai cơ thể người phụ nữ có nhiều thay đổi, vì thế nên có những chú ý cho những phụ nữ mang thai trong suốt 3 quý của thai kỳ.
 

Luyện tập: các bà mẹ nên coi  hiện tượng có thai là một tình trạng khoẻ mạnh và tong chừng mực  hợp lý, các hoạt động bình thường ở trong nhà và giải trí cũng nên khuyến khích.

 

Sự sạch sẽ: Vệ sinh chung cần được khuyến khích. Không tránh được hiện tượng tăng tiết mồ hôi và khí hư âm đạo trong khi có thai.

 

Giao hợp: Việc giao hợp trong lúc mang thai là chuyện bình thường, nhịp độ phải tuỳ thuộc và ý của người mẹ. Có thể cần kiêng giao hợp trong 3 tháng đầu nếu trước đó đã có tiền sử sẩy thai.

 

Hút thuốc: Những người phụ nữ nghiện thuốc nặng cần được khuyên giảm bớt số điếu thuốc hút mỗi ngày, nếu có thể được thì bỏ hẳn. Người ta đã nêu lên sự tổn hại đối với sự phát triển của thai nhi, nguy cơ gia tăng đẻ thiếu tháng và các hậu quả xấu với sự phát triển tinh thần.

 

 

Uống rượu: Người ta đã nêu lên một hội chứng về thai khi mẹ uống rượu quá nhiều, hiện tại người ta không biết uống rượu ở mức độ nào là an toàn và tốt hơn là nên khuyên các bà mẹ phải cẩn thận, tự hạn chế và chỉ thỉnh thoảng uống rượu trong giao tiếp mà thôi.

 

Thuốc men: Cần khuyên người mẹ không nên dùng bất cứ lọai thuốc nào nếu không được phép của thầy thuốc.

 

Mặc quần áo; Quần áo cần phải được mạc rộng rãi thoải mái> tránh mạc các đồ bó sát người hoặc các nịt.

 

Ruột: Táo bón là hiện tượng thường gặp khi mang thai, do vậy không nên băn khoăn. Một chế độ ăn uống nhiều chất sợi và hoa quả sẽ có lợi,khi cần thiết có thể dùng những thuốc nhuận tràng nhẹ.

 

Răng: Công việc chăm sóc răng cần đòi hỏi giống như không có thai.Cần phải được khám toàn bộ răng khi mới có thai, tại Anh các thai phụ được chăm sóc và chữa răng miễn phí. Khi điều trị răng không có chống chỉ định gây tê tại chỗ.

 

Làm việc: phần đông các phụ nữ có thể làm việc cho tới cuối quý 2. Cần có nhiều cơ hội nghỉ ngơi trong 3 tháng cuối.

 

Sức khỏe của người mẹ trong suốt thai kỳ rất quan trọng và nó có ảnh hưởng trực tiếp đến thai nếu như sức khỏe của người mẹ bị ảnh hưởng bởi công việc hay thói quen ăn uống, sinh hoạt hàng ngày không tốt cho sức khỏe.

 

Những chú ý về sức khỏe của bà mẹ trong suốt 3 quý của thai kỳ

 

Theo NTD