Coi chừng đẻ non vì “chuyện ấy”

0
2744
Coi chừng đẻ non vì
Coi chừng đẻ non vì "chuyện ấy"

“Yêu” trong thời gian mang bầu nếu không biết cách và điều độ sẽ rất dễ dẫn đến sảy thai,đẻ non, …


Sợ chồng bồ bịch, chị Hải vẫn cố đáp ứng nhu cầu tình dục cho anh dù đang mang thai 8 tháng. Hậu quả là chị bị vỡ ối, sinh non.
 
Chị Nguyễn Thị Ngọc Hải (Trung Kính, Cầu Giấy, Hà Nội) mang bầu ở tuần 32, khi bụng đã vượt mặt, chị vẫn chiều chồng vì sợ chồng đi “bồ bịch”. Sau khi hai vợ chồng quan hệ tìn dục, chị bất ngờ đau bụng dữ dội và bị vỡ ối. Gia đình đã phải đưa chị đi cấp cứu, mổ sinh. Các bác sĩ cho rằng chị sinh non có thể là do hai vợ chồng đã sinh hoạt tình dục.
 
Bác sĩ Trần Văn Hùng, phòng khám sản khoa Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, cho biết trong thai kỳ, giai đoạn đầu và giai đoạn thứ ba là nguy hiểm nhất, nguy cơ sẩy thai và đẻ non ở một số người là rất cao nếu vẫn quan hệ tình dục. Giai đoạn giữa có thể sinh hoạt tình dục nhẹ nhàng, bình thường.

Bác sĩ Hùng đang tư vấn cho bệnh nhân
 
Đặc biệt, khi ân ái, việc kích thích ở đầu vú sẽ gây co thắt tử cung, làm tăng mạnh nguy cơ sẩy thai ở ba tháng đầu. Những kích thích khi quan hệ tình dục có tác động mạnh mẽ gây co thắt ở dạ con, do đó những phụ nữ có tiền sử sẩy thai, đẻ non và bị các bệnh lý khác thì không nên “gần gũi” trong toàn bộ thai kỳ.
 
Bên cạnh nguy cơ sẩy thai, nhiều người mẹ nghĩ rằng việc quan hệ tình dục khi mang bầu còn khiến trẻ mắc bệnh. Chị Vũ Thị Hà (quê Ý Yên, Nam Định) có con trai 5 tuổi bị động kinh đang điều trị tại khoa Thần kinh của Bệnh viện Nhi Trung ương dù trong gia đình không ai có tiền sử về bệnh này. Chị cho rằng cháu bị thế là do vợ chồng vẫn quan hệ tình dục trong thời gian mang thai. Tuy nhiên, bác sĩ Hùng khẳng định chưa có trường hợp nào con cái bị di chứng thần kinh do bố mẹ quan hệ tình dục trong thai kỳ, và con chị Hà bị bệnh chắc chắn do nguyên nhân khác

TH