Tuyệt chiêu đảm bảo an toàn cho mẹ bầu khi đi làm

0
23

Với những bà bầu công sở, nỗi vất vả, những nguy hiểm nhiều hơn rất nhiều lần so với những mẹ bầu có điều kiện ở nhà dưỡng thai.

Em làm marketing cho một công ty bảo hiểm, thời còn “son trẻ” em luôn tự hào với đàn em ở công ty vì chỉ tiêu hàng tháng của em bao giờ cũng cao nhất, thường xuyên được các sếp khen ngợi, và đương nhiên thu nhập hàng tháng cũng khiến khá nhiều người phải ghen tị. Bù lại, em thường xuyên phải đi công tác, thức khuya dậy sớm là chuyện đương nhiên. Nhưng từ ngày lập gia đình, mang bầu bé Thỏ thì con đường sự nghiệp của em bắt đầu “đứt gánh”.

Ngay sau khi biết em có bầu, anh xã lập tức bắt em chuyển qua làm bàn giấy, thời gian đầu chân tay tù túng cũng khó chịu vô cùng, nhưng rồi hết giai đoạn ốm nghén thì bụng to dần, càng ngày càng mệt mỏi, em thấy quyết định của chồng em cũng rất hợp lý. Mấy chị em đừng nên tham công tiếc việc, dẹp hết những thứ mà mình đã từng ưu tiên trước đó và hãy tập trung vào chăm sóc sinh linh nhỏ bé trong bụng mình nhé!

Em đã cố gắng biến nơi làm việc thành chốn thoải mái nhất, để em có thể phát huy tối đa năng lực của mình ngay cả khi cơ thể “béo tốt” từng ngày.

Chị em nào đã từng mang bầu đều biết, có muôn vàn khó chịu trong thời kỳ bầu bí, nào thì đau lưng, phù chân, buồn nôn, khó ngủ, hay cáu gắt, chuột rút…Tuy nhiên, những vấn đề này đều có thể khắc phục được, các mẹ thử tham khảo những kinh nghiệm mà em tự đúc rút nhé!

An toàn cho mẹ bầu đi làm

Ảnh minh họa 

Cho đôi chân đỡ mỏi

Đến tháng thứ 5, chân em thường xuyên nhức mỏi, rã rời, càng ngồi lâu lại càng khó chịu. Nghe chị bạn mách nước phải nâng cao chân khi làm việc, em kiếm ngay chiếc thùng các-tông cứng kê dưới chân, hữu hiệu cực kỳ các chị nhé, giảm nhức mỏi đáng kể. Ngay cả khi ngủ trưa cũng thế nhé, các chị cũng nên nâng hai chân sẽ khiến cho đôi chân dễ chịu hơn. Nếu có thể, các chị em cũng nên tháo giày ra để giải phóng bàn chân, khiến máu lưu thông tốt hơn, dày cao gót thì tuyệt đối nói không nhé!

Còn đau lưng thì sao?

Để hết đau lưng, các chị em nên khắc phục ngay chiếc ghế ngồi ở nơi làm việc, nghe lời ông xã, em mang hai chiếc gối dựa mỏng ở nhà đến cơ quan, một cái kê dưới hông, một cái dựa sau lưng, rất dễ chịu các chị ạ! Mà các mẹ cũng không nên ngồi quá lâu nhé, khoảng 1 tiếng thì đi lại trong văn phòng hoặc hành lang giúp các cơ được thư giãn, giảm nhức mỏi.

Đừng nín tiểu

Đặc biệt, các chị đừng mải mê làm việc mà quên đi tiểu nhé. Nghe có thể buồn cười nhưng việc nhịn tiểu khi mang bầu rất có hại cho sức khỏe, gây căng tức bàng quang, thậm chí còn ảnh hưởng đến thai nhi nữa. Cứ lúc nào có dấu hiệu buồn tiểu là em đi tiểu ngay, thỉnh thoảng cũng hơi ngại với mọi người vì thấy mình vào phòng vệ sinh suốt ngày, nhưng mọi người cũng không hề để ý gì cả, ngược lại còn rất thông cảm nữa.

Chú ý ăn uống

Việc lo bữa trưa, bữa sáng cũng khiến em đau đầu không ít. Thời kỳ chưa có bầu, bữa trưa, bữa sáng em đều ăn cho qua, bữa tối được đầu tư nhất vì có thời gian nấu nướng. Nhưng mang bầu bé Thỏ, em không dám chểnh mảng việc ăn uống như thế. Được cái ông xã nhà em cũng chiều vợ, sáng nào rảnh rỗi cũng dậy sớm nấu cho vợ bát phở hoặc bát cháo nhiều dinh dưỡng, còn có cả hoa quả tráng miệng nữa. Trưa thì em thường mang cơm đi ăn, vừa đảm bảo dinh dưỡng lại vừa vệ sinh. Thời kỳ mang bầu bé Thỏ, em rất hạn chế ăn hàng quán. Bàn ăn của em có rất nhiều đồ ăn vặt, hoa quả, sữa tươi để đảm bảo dinh dưỡng trong thời kỳ mang thai.

Trên đây là một số kinh nghiệm mà em thấy rất hữu ích với những chị em sắp bước vào thời kỳ “khó khăn” nhưng cũng “hạnh phúc” nhất của người phụ nữ. Không có sự viên mãn nào hơn khi được chứng kiến sinh linh nhỏ bé của mình ra đời đúng không các mẹ. Em và bé Thỏ chúc các mẹ luôn khỏe mạnh và mẹ tròn con vuông nhé!

TH

Tuyệt chiêu đảm bảo an toàn cho mẹ bầu khi đi làm