Gia đình “nổi sóng” khi chồng gặp lại người cũ

0
38

Cái tính đa tình như đã thấm vào máu anh, giờ anh một phen làm gia đình như nổi phong ba…

Chúng tôi cưới nhau cách đây hơn 10 năm. Khi đến với nhau, tôi và anh đều trải qua vài mối tình. Trong lúc tìm hiểu, anh không quên kể tôi nghe về những mối tình đã qua của anh, nhưng sâu đậm nhất vẫn là cô người yêu đồng nghiệp cũ của anh. 

Anh kể, cô ấy kém anh 10 tuổi rất trẻ trung, xinh đẹp là sinh viên mới ra trường vào công ty anh đang làm, lúc đó anh là trưởng phòng, với sự ngây thơ và xinh đẹp của cô ấy đã khiến anh hồn siêu phách lạc. Sau đó, anh chia tay cô người yêu hiện tại để đến với cô ấy chỉ trong một nốt nhạc. Nhưng sự xinh đẹp và tươi trẻ của cô ấy vẫn không thể khiến con tim anh xao động trước những bóng hồng xinh đẹp khác. Cô ấy đã khóc hết nước mắt lẫn dọa quyên sinh, nhưng cái tính đa tình như đã thấm vào máu anh.

Gia đình "nổi sóng" khi chồng gặp lại người cũ - 1

Tôi đang rất lo lắng vì cô người yêu cũ của anh ấy vẫn còn rất trẻ đẹp và còn yêu chồng tôi rất nhiều (Ảnh minh họa)

Sau 2 năm yêu nhau, cô ấy nói lời chia tay và chỉ sau 1 tháng đã lên xe hoa trong sự ngỡ ngàng và tiếc nuối của anh.

Anh sống trong đau khổ, tiếc nuối… cho đến khi tôi gặp anh, hai con tim như đồng cảm, chúng tôi mau chóng hòa thành một và đám cưới sau 7 tháng tìm hiểu. Đến thời điểm hiện tại, chúng tôi vẫn sống rất vui vẻ, hạnh phúc bên những đứa con rất đáng yêu.

Tuy nhiên, hơn 10 ngày nay (sau buổi họp đồng nghiệp cũ dịp mồng 3 Tết) chồng tôi thay đổi một cách lạ thường, anh thường viện cớ công việc đi sớm về muộn. Mỗi lần về nhà đều cáu gắt, khó chịu với vợ con. Tôi thắc mắc mới Tết, công việc chưa nhiều, ai cũng có tâm lý còn ăn chơi hết tháng Giêng, lấy gì để làm… 

Nhưng anh lại quát vào mặt tôi: “Không làm để có mà đói, cô lại than vãn à!”… Tôi hơi bị sốc vì đây là lần đầu tiên tôi thấy anh có cách hành xử kém tế nhị như vậy. Chưa hết, trước đây sinh hoạt vợ chồng của chúng tôi rất đều nhưng dạo gần đây anh sao nhãn hẳn, lúc nào cũng ôm khư khư điện thoại nhắn tin và gọi điện thoại liên tục. 

Sinh nghi, nhân lúc anh không để ý, tôi lén mở điện thoại anh xem thì tá hỏa khi thấy những dòng tin nhắn rất mùi mẫn của anh và cô người cũ nhắn cho nhau.

Lúc này tôi mới hiểu tại sao anh luôn gắt gỏng với mẹ con tôi, tôi đang rất lo lắng vì cô người yêu cũ của anh ấy vẫn còn rất trẻ đẹp và còn yêu chồng tôi rất nhiều. Lại thêm hiện tại cô ấy có cuộc hôn nhân không tình yêu nên vô cùng bất hạnh. Càng đáng lo hơn, tôi biết chồng tôi vẫn còn si mê và còn tình cảm với cô ấy rất nhiều, tôi sợ lửa gần rơm lâu ngày cũng bén. Tôi phải làm sao đây? Có cách nào để chồng tôi tỉnh ngộ quay về với gia đình như ngày xưa…

Theo Hồng Hoa (Người lao động)