Lời nói có vai trò như nào trong chăm sóc thai nhi?

0
1231

Giọng nói của mẹ có vai trò vô cùng lớn trog việc chăm sóc thai nhi. Bé được mẹ nói chuyện nhiều trong thai kỳ sẽ có tâm lý ổn định hơn, thông minh hơn.


 Xoa nhẹ tay lên bụng và nói những câu chuyện vui sẽ giúp bé cảm nhận một cách tinh tế về tình yêu thương, để khi sinh ra bé biết chia sẻ và sống có trách nhiệm hơn. Đây là cách chăm sóc thai nhi cực kỳ hiệu quả.

Lời nói có vai trò như nào trong chăm sóc thai nhi?

 Xoa nhẹ tay lên bụng và nói những câu chuyện vui

 
Bạn muốn con mình sinh ra sẽ thông minh nên đã áp dụng rất nhiều bài thuốc và sử dụng các loại thực phẩm dinh dưỡng nhằm giúp bé yêu được phát triển toàn diện ngay khi còn trong bụng. Tuy nhiên có một cách chăm sóc dễ dàng, hiệu quả mà lại không hề tốn kém, đó chính là “nói chuyện với thai nhi”.

Lời nói có vai trò như nào trong chăm sóc thai nhi?1

Hãy nói chuyện với thai nhi

Hãy nói cho bé biết bố mẹ mong chờ sự ra đời của bé biết chừng nào!

Khi được 3 – 4 tháng tuổi thai nhi bắt đầu có phản ứng với những âm thanh bên ngoài, mặc dù không nghe được như chúng ta nhưng thông qua những bước sóng âm thanh, những xung truyền của cảm xúc sẽ kích thích lên não bộ, giúp bé cảm nhận được tình cảm mà bố mẹ và những người thân yêu dành cho mình. Mặc dù không nghe thấy lời mẹ nói “Con yêu, con là hạnh phúc của bố mẹ” nhưng bé sẽ cảm nhận được rằng bé đang được yêu thương. Hãy lưu ý điều này trong chăm sóc thai nhi các bạn nhé.

Lời nói có vai trò như nào trong chăm sóc thai nhi?2

Buổi tối là lúc hai vợ chồng có nhiều thời gian dành cho bé nhất


Không nhất thiết phải quy định một ngày nên dành bao nhiêu thời gian nói chuyện với em bé trong bụng. Sáng ngủ dậy, bạn hãy chào bé và xoa tay lên bụng báo hiệu cho bé biết ngày mới đã đến rồi. Khi nấu cơm bạn hãy nói cho bé biết hôm nay bạn định nấu món gì và món ăn đó sẽ đem lại nhiều dinh dưỡng ra sao. Buổi tối là lúc hai vợ chồng có nhiều thời gian dành cho bé nhất, chính vì vậy hai người hãy cùng tâm sự và kể những câu chuyện vui để bé cùng cảm nhận. Điều này hết sức quan trọng vì theo các nghiên cứu mới nhất cho biết việc cả bố và mẹ cùng nói chuyện với thai nhi đồng thời người bố xoa nhẹ tay lên bụng bầu sẽ giúp bé cảm nhận một cách tinh tế về tình yêu thương, những đứa trẻ khi sinh ra sẽ biết chia sẻ và sống có trách nhiệm hơn.

Để bé cảm nhận được đầy đủ tình cảm của những người thân yêu thì người mẹ nên giữ một tinh thần thoải. Đây là điều cuối cùng trong nội dung chăm sóc thai nhi của bài viết này.

Linh Lan