Chứng mồ hôi trộm ở bà bầu có nguy hiểm?

0
18

Thời gian gần đây, chúng tôi nhận được rất nhiều thắc mắc của các bà bầu về chứng mồ hôi trộm trong thai kỳ. Hãy tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi để rõ hơn về vấn đề này.


Nguyên nhân

– Nhiều chuyên gia tin rằng, việc thay đổi hormone trong thời kỳ thai nghén khiến bạn mắc chứng mồ hôi trộm. Sự xáo trộn estrogen sẽ kích thích quá trình tỏa nhiệt, làm mát trong cơ thể bạn. Vùng não điều khiển thân nhiệt cũng hoạt động tích cực hơn khi bạn mang thai. Kết quả, thân nhiệt của bạn thường cao hơn trong giai đoạn “bầu bí”. Nó kéo theo việc bạn luôn cảm thấy nóng nực và đổ mồ hôi cả ngày, kể cả vào ban đêm.

– Thời tiết mùa hè nóng bức hoặc khi phải ngủ trong một căn phòng bí bách cũng khiến bạn đổ mồ hôi trộm. Khi mang thai, bạn sẽ trở nên nhạy cảm hơn với nhiệt độ. Bạn có xu hướng đổ nhiều mồ hôi hơn vào ban ngày và cả ban đêm.

– Các chuyên gia cho rằng, chế độ ăn và lối sống thiếu vận động cũng làm bạn dễ đồ mồ hôi vào ban đêm. Để khắc phục điều này, bạn nên duy trì dinh dưỡng khỏe mạnh và tập luyện hàng ngày.


Ảnh minh họa


Cách xử trí

Đây là một trong những rắc rối mà bạn phải chung sống cùng nó trong suốt thai kỳ. Bởi vì, bác sĩ không có cách nào để giúp bạn cân bằng lượng estrogen trong cơ thể.

Giữ cho phòng ngủ của bạn luôn mát mẻ, sử dụng chăn, gối chất liệu cotton và mặc những bộ váy ngủ dành cho bà bầu là những gợi ý để bạn đối phó với chứng mồ hôi trộm. Ngoài ra, bạn cũng nên loại bỏ những chiếc chăn nặng, gối ôm ra khỏi giường ngủ.

Sự lo lắng thái quá về chứng mồ hôi trộm là điều không cần thiết. Chứng mồ hôi trộm không gây ảnh hướng xấu cho sức khỏe của bạn. Chưa có nghiên cứu nào khẳng định, người mẹ mắc chứng mồ hôi trộm sẽ làm hại đến em bé trong bụng. Lần khám thai tới, bạn có thể trao đổi với bác sĩ vấn đề này, nếu bạn muốn.

TH

Chứng mồ hôi trộm ở bà bầu có nguy hiểm?