Chăm sóc làn da cho trẻ sơ sinh

0
188

Hãy đón xem chương trình Làm Mẹ với chủ đề Chăm sóc làn da cho bé sơ sinh với phần tư vấn của Bác sĩ chuyên khoa 1- Nguyễn Thị Từ Anh, Trưởng Khoa Sơ Sinh, Bệnh viện Từ Dũ và giao lưu với khách mời Hoa hậu Quý bà Thu Hoài vào lúc 18h30 ngày 26/07/2014 trên kênh TodayTV.

Giây phút đầu tiên được nhìn thấy thiên thần bé nhỏ của mình chào đời sau 9 tháng 10 ngày mang thai là giây phút tuyệt vời và hạnh phúc nhất của mỗi người mẹ. Khoảnh khắc được chạm nhẹ và vuốt ve làn da mềm mại của bé yêu thật ấm áp.

Quen với môi trường ấm áp và an toàn trong bào thai của mẹ hơn 40 tuần nên khi bé phải đối diện với môi trường bên ngoài làm làn da mỏng manh của bé dễ bị kích ứng. Chỉ một chút sơ ý của mẹ cũng có thể ảnh hưởng đến da bé, làm bé khó chịu. Các mẹ cần biết rõ cách chăm sóc da bé đúng cách để bảo vệ làn da luôn khỏe mạnh.

/data/article/mainimages/saveimages/img69380VOCEI-480_cach-bao-ve-lan-da-non-not-cua-tre-so-sinh.jpg

Làn da mong manh của trẻ rất cần được chăm sóc khoa học

Đến với chủ đề Chăm sóc làn da cho bé sơ sinh lần này, Bác sĩ chuyên khoa 1-Nguyễn Thị Từ Anh, Trưởng khoa Sơ sinh, Bệnh viện Từ Dũ sẽ tư vấn cho các mẹ về những vấn đề xoay quanh làn da của bé như: Nguyên nhân dẫn đến da của bé bị bong tróc, lột da, hiện tượng này sẽ xảy ra bao lâu và có ảnh hưởng gì đến sức khỏe của bé không? Bác sĩ còn phân tích hiện tượng da bé bị rôm sảy vào mùa nóng, mụn nhọt và chàm da và các biện pháp hữu ích giúp phòng tránh.

/data/article/mainimages/saveimages/img69380HHXBD-DSC_4868.jpg

Hoa hậu Quý bà Thu Hoài

Đặc biệt, trong chương trình bác sĩ Từ Anh sẽ có phần trò chuyện rất thú vị với Hoa hậu Quý bà Thu Hoài về việc sử dụng tã cho bé sơ sinh cũng như những tiêu chuẩn mẹ cần nắm khi chọn tã giấy dành cho bé yêu.

Trong chương trình còn có phần hướng dẫn kỹ năng Vệ sinh và thay tã cho bé rất hữu ích của các điều dưỡng của bệnh viện Từ Dũ. Kỹ năng này sẽ giúp các mẹ thành thạo hơn trong việc thay tã cho bé yêu, vừa nhanh lại vừa gọn gàng và sạch sẽ cho cả mẹ và con.

Mọi thắc mắc liên quan đến chủ đề này, các ông bố, bà mẹ có thể liên hệ qua hotline: 08 3911 1010 hoặc qua email: [email protected] để được Bác sĩ chuyên khoa 1- Nguyễn Thị Từ Anh, Trưởng khoa Sơ sinh, Bệnh viện Từ Dũ giải đáp.
    

Các chủ đề phát sóng tiếp theo trong tháng 07/2014

5/7: Động thai và phương pháp an thai: Tư thế vận động khi động thai – Phó giáo sư Tiến sĩ Vũ Thị Nhung – Chủ tịch Hội phụ sản TP.HCM

12/7: Có thai trở lại sau khi xảy thai: Món ăn giúp an thai – Tiến sĩ- Bác sĩ Hoàng Thị Diễm Tuyết – Phó giám đốc bệnh viện Từ Dũ

19/07: Dưỡng thai sau khi thụ tinh thành công: Phương pháp dưỡng thai sau khi thụ tinh trong ống nghiệm thành công –  Thạc sĩ- Bác sĩ Lê Quang Thanh – Giám đốc bệnh viện Từ Dũ

26/07Chăm sóc làn da cho bé sơ sinh: Vệ sinh và thay tã cho bé – Bác sĩ chuyên khoa 1 Nguyễn Thị Từ Anh – Trưởng khoa sơ sinh Bệnh viện Từ Dũ

Ngoài
ra, quý khán giả có thể tìm hiểu thêm thông tin về việc mang thai, sinh
con và chăm sóc bé yêu qua nhiều chủ đề khác nhau của chương trình “Làm
Mẹ”. Chương trình được phát sóng hàng tuần vào Thứ Bảy từ 18g30-18g50, phát lại vào 10g sáng Chủ Nhật và 14g chiều Thứ Năm trên kênh truyền hình Today TV từ ngày 17/5/2014.

T.C.B.C