Những cách trị rối loạn cương dương từ xưa đến nay

0
35
Rối loạn cương không phải là bệnh bây giờ mới có, và cũng không phải ngày nay loài người mới trở nên no cơm thì mới tìm cách “thêm mắm thêm muối” cho cuộc sống.

 

Quan niệm về điều trị rối loạn cương dương thời xưa

 

Thật ra từ xa xưa, y học cổ đại, y học dân gian, dù ở xứ Đông hay xứ Tây, dù ở châu Á, châu Âu, hay châu Phi, con người đều đã quan tâm đến hiện tượng “trên bảo dưới không nghe” này rồi.

 

Lịch sử phát triển của điều trị rối loạn cương đi  từ chỗ dựa vào tâm linh, thần thánh, bùa chú giải lời nguyền (liệt dương là do bị “trù”) cho tới chỗ tiến bộ hơn là “đánh” vào não bộ, tìm cách gia tăng ngưỡng kích thích bằng cách hình thức kích dục hay các phương thuốc kích dục.

 

Trong thời Babylon, trước Công Nguyên gần 2000 năm, người ta thường đọc những câu thơ để “giải độc” cho người đàn ông bị bất lực. Người Hy Lạp cổ đại từng chế ra đai giữ ấm bộ phận sinh dục vì họ tin rằng tinh trùng từ trong tủy sống ra, cần được giữ ấm, có vậy mới không bị bất lực.

 

Thuốc kích dục

 

Thật ra, thuốc kích dục chỉ có thể có hiệu quả cho những người “yếu” vì hết ham muốn, còn những người khỏe mạnh, vẫn “ham muốn dạt dào”, có bệnh thật sự thì dùng loại thuốc này chỉ thêm tức tối mà thôi.

 

Có rất nhiều loại thuốc kích dục đã được lưu truyền, điển hình như rượu. Dù là rượu thường hay rượu cá ngựa, tắc gì hoặc rượu con gì đó thì chính bản thân loại thức uống này đã là nguồn gốc gây hưng phấn rồi. Tất nhiên, là chỉ uống chút chút thôi, chứ uống nhiều quá thì ‘quờ quạng’, ngủ lăn quay, còn uống dài ngày thì đưa tới tổn hại gan, thần kinh mà hậu quả là từ chỗ cương mạnh thành cương yếu, cương yếu thành “liệt” nhẹ, “liệt” nhẹ chuyển sang liệt luôn.

 

 

Những món ăn được cho là giúp trị được chứng rối loạn cương dương

 

– Sừng tê giác cũng được chọn làm thuốc kích dục cũng chỉ vì nó có hình dạng giống bộ phận sinh dục nam giới cực lớn, chứ hiệu quả thì chẳng có gì, còn tác hại thì quá rõ: người dùng thì tiền mất tật mang, và tê giác thì trên bờ tuyệt chủng.

 

– Những người La Mã  thích ăn thịt tươi của súc vật đang mùa động dục, đặc biệt là tinh hoàn của dê, cừu, bò vì tin rằng “năng lượng tình dục” sẽ truyền vào người ăn. Chẳng nói gì tới xứ La Mã xa lắc xa lơ, ngay tại Việt Nam hiện nay vẫn còn nhiều người thích lai rai “ngẩu pín” (dương vật dê) vì tin rằng dê giúp cường dương.

 

– Các cây củ có hình dạng giống con người như nhân sâm… cũng được cho là có năng lực đặc biệt vì hình dạng của nó hơn là thực chất.

 

– Bên châu Âu, một loại bọ (côn trùng) Tây Ban Nha tán nhuyễn thành bột rồi uống vào cũng là một thứ kích thích, vì nó có chất cantharidinic acid gây độc thận, làm phỏng toàn bộ niêm mạc đường tiểu và sinh dục, làm ngứa ngáy bộ phận sinh dục, gây dương. Giữa liều kích thích và liều đột tử chỉ cách nhau gang tấc.

 

Liệu pháp tâm lý 

 

Tâm lý tình dục liệu pháp cũng là một hình thức điều trị trên não bộ, khi mà y học vẫn chưa rõ vì sao dương vật lại cương được. Có lẽ xuất phát từ kinh nghiệm của những ông ăn chả, “cơm nhà” thì trục trặc nhưng “phở” thì trơn tru, nên trước đây người ta cho rằng đến 90% nguyên nhân gây cương yếu là do tâm lý.

 

Vì thế, phương pháp điều trị này khá phổ biến trong các thập niên 50, 60, 70 của thế kỷ trước. Nếu hai vợ chồng có xung đột (mà còn hòa giải được) thì tâm lý liệu pháp có vẻ có ích, còn nếu hai người vẫn thắm thiết yêu nhau (chiếm đa số trường hợp người chồng bị rối loạn cương) mà cứ dắt nhau đến nghe nhà tâm lý “tán” kiểu này kiểu nọ thì “yếu” vẫn hoàn “yếu” thôi.

 

 

Như vậy có thể thấy từ xa xưa con người cũng đã nhức nhồi đi tìm và kháo  nhau những phương pháp, những món ăn giúp cải thiện chứng rối loạn cương dương ở nam giới. Những kinh nghiệm xưa có cái đúng có cái chưa đúng và thực tế thì đã đượccác nhà khoa học ngày nay đã chứng minh khá rõ ràng.

 

Những cách trị rối loạn cương dương từ xưa đến nay

 

Theo NTD