Bánh Bao sữa (ăn chay được)

0
93

Nguyên Liệu

  1. 300 gr Bột mì

  2. 200 ml sữa tươi (có đường hay không đường tùy ý bạn)

  3. 50 gr Đường cát

  4. 20 gr Bơ (TƯỜNG AN), không thích béo thì thay bằng 2m Dầu ăn

  5. chút muối, men khô. (Hoặc bạn mua gói Bột làm bánh bao, trong đó có sẵn gói Men)

Cách Làm

  1. Dùng 1m canh bột+ 1m cfe Men khô + 2m canh sữa tươi ngâm trong chén cho nở.


  2. Đổ bột ra âu, khoét chính giữa, cho 150ml sữa+men nở + 20gr Bơ+ chút muối, và bắt đầu nhào bột. Mới nhào sẽ dính tay khá nhiều, bạn kiên nhẫn nhào đến khi bột mịn dai. Dính tay thì thoa dầu ăn và nhào bình thường nhe!


  3. Để bột nghỉ 15p. Chuẩn bị khay hấp, giấy lót. Làm nhân cade’ hoặc cắt nhỏ Phô mai làm nhân đều được. Cade’ truyền thống= 2 lòng đỏ trứng gà+20gr đường, đặt lên bếp lửa nhỏ quậy đều tay, tránh bị vón cục.


  4. Bột sau khi nghỉ 15p, thoa dầu trên mặt bàn, cán bột ra, gấp lại cán tiếp, làm 3 lần như vậy, rồi cán dài ra, độ dài 20x30cm,dày 2cm. Phết 1 lớp bơ và cuốn lại. Dùng dao cắt từng khoanh. Ta có mẫu như hình, hoặc bạn chia bột từng phần, vo tròn, gói nhân Cade’, phô mai tùy thích. goặc gói kiểu bánh xếp hay xếp lớp bánh Bao.


  5. Đem bánh đi hấp 30p. Tùy theo bánh bạn lớn nhỏ, hấp tùy theo thời gian. Và thưởng thức thôi.


Bánh Bao sữa (ăn chay được)