Giải đáp thắc mắc thường gặp của nàng về “chuyện ấy”.

0
55
So với đàn ông, phụ nữ gặp khó khăn nhiều hơn trong việc diễn đạt cảm xúc gối chăn. Điều đó càng đúng khi họ cảm thấy không ổn hoặc lỡ phạm sai lầm trong ‘chuyện ấy”. Hỏi ông xã thì sợ ông ấy buồn, vây là có khuynh hướng “nhịn cho cả làng”. Tuy nhiên, điều đó dễ làm tổn thương mối quan hệ. Dưới đây là vài thắc mắc phổ biến và cách giải quyết.

 

Tôi thường chấp nhận chuyện chăn gối với chồng mặc dù không thích. Như vậy có bình thường không?

 

Nhiều phụ nữ cho rằng, họ phải chiều chồng để chàng không có cảm giác bị khước từ. Tuy nhiên, chuyện ‘yêu’ sẽ vô nghĩa nếu bạn không tự nguyện tham gia.

 

Nam giới cảm thấy hứng thú nhất khi họ cảm nhận được sự hòa nhịp của người vợ. nếu không, các chàng thà ‘ngủ chay’. Không chỉ thế, khi phải ép mình, người vợ sẽ mang tâm trạng “Anh ấy không để ý gì đến cảm giác của mình’. Vì vậy, việc “cho” miễn cưỡng không phải là giải pháp tốt.

 

Ngược lại, không ít lần người vợ có nhu cầu nhưng ngại bày tỏ. Mâu thuẫn đan xen khiến khoái cảm trở thành “ác cảm”. hãy nhớ rằng, không người đàn ông nào có thể hiểu ý vợ tường tận, trừ khi bạn diễn đạt thành lời.

 

Liệu có bình thường khi cả hai vợ chồng đều cảm thấy ổn với cuộc sống không tình dục hoặc quan hệ không đều đặn?

 

Bạn cần phân biệt: Tình dục không đồng nghĩa với việc giao hợp. Sự tiếp xúc thân mật giữa hai vợ chồng như âu yếm, vuốt ve, hôn, ôm ấp mới là điều cốt lõi.

 

 

Nếu hai vợ chồng đang lo lắng, căng thẳng một điều gì đó hoặc “chiến tranh lạnh” với nhau, việc tạm thời xao lãng “chăn gối” là chuyện bình thường. Tuy nhiên, nếu cả hai mất hẳn, cảm giác yêu đương khi gần nhau, thì cần xem lại mối quan hệ này.

 

Có lúc tôi hứng thú nhiều hơn chồng. Điều đó có sai trái?

 

Phụ nữ thường có ‘mặc cảm tội lỗi” nếu “hăng hái” hơn chồng. Đó là lý do họ ít khi thổ lộ ham muốn của mình với người bạn đời. Hãy giải tỏa tâm lý này, bởi ham muốn tình dục với chồng không có gì kỳ quặc hay tội lỗi.

 

Đôi khi do mệt mỏi hoặc gặp vấn đề tâm lý, người chồng không có hứng thú để yêu. Đừng vội cho rằng anh ây chán vợ hoặc đang dan díu với người khác.

 

Trong trường hợp này, thái độ “im thin thít, lặn mất tăm” của cả hai sẽ gây hiểu lầm và tạo lỗ hổng lớn trong mối quan hệ. Hãy cùng tìm cách giải quyết để xích lại gần nhau hơn.

 

 

Tôi có một cô bạn gái thân thiết và thường kể chuyện “chăn gối” của vợ chồng mình cho cô ấy nghe. Ngay cả những trục trặc, tôi cũng nhờ cô ấy tư vấn. Một lần, tôi đến thăm cô ấy và vô cùng bất ngờ khi chồng mình và cô bạn đang hôn nhau. Trong tình huống này, tôi có nên cắt đứt tình bạn hay ly hôn với chồng?

 

Sai lầm của bạn là kể chuyện thầm kín của mình cho cô ấy nghe. Bạn đã vô tình gợi tính tò mò và hiếu kỳ ở cô gái độc thân. Nên nhớ, chuyện “thâm cung bí sử” của hai vợ chồng là điều không thể nói cho người khác biết.

 

Hãy nói thật thẳng thắn với chồng bạn xem anh ấy còn yêu vợ không và giải quyết vấn đề thật êm thấm. Đừng làm lớn chuyện, tránh trường hợp vì xấu hổ, chồng bạn sẽ có phản ứng tiêu cực. Đối với cô bạn thân, hãy để cô ta tự suy xét về việc làm của mình.

 

 

CửaSổTìnhYêu

Giải đáp thắc mắc thường gặp của nàng về “chuyện ấy”.

 

Theo NTD