Điều trị bệnh Giang mai

0
309
Bệnh giang mai hay còn gọi là bệnh hoa liễu, là loại bệnh xã hội nguy hiểm thường gặp ở cả nam và và nữ giới. Tính lây truyền của bệnh giang mai rất cao, chủ yếu là thông qua đường tình dục. Bệnh giang mai do xoắn khuẩn Treponema pallidum (xoắn khuẩn giang mai) gây ra. Bệnh có thể được chữa khỏi nếu được phát hiện sớm và theo chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa.

 

Tổng quan về bệnh giang mai

 

Giang mai là bệnh xuất hiện từ thời thượng cổ, lây truyền chủ yếu qua đường tình dục. Đây là một bệnh nhiễm khuẩn do xoắn khuẩn Treponema pallidum gây nên.

 

Triệu chứng bệnh giang mai biểu hiện qua các giai đoạn:

 

– Giai đoạn đầu (giai đoạn săng giang mai): Ở bộ phận sinh dục hoặc trên da có tổn thương là những vết loét không đau, bề mặt thâm nhiễm cứng không có mủ.  Biểu hiện này tự hết sau 6 – 8 tuần nên khiến người bệnh tưởng là bệnh đã khỏi.

 

bệnh giang mai, triệu chứng bệnh giang mai, các giai đoạn phát triển của bệnh giang mai, điều trị giang mai, tiến trình điều trị giang mai, chuẩn đoán bệnh, khống chế vi khuẩn, tiêu diệt vi khuẩn, miễn dịch, phòng bệnh giang mai

 

Ảnh minh họa: Nguồn internet

– Giai đoạn thứ hai: Kéo dài khoảng 2 năm, tổn thương ở da, niêm mạc lan tỏa khắp cơ thể do xoắn khuẩn đã vào máu và phát tán. Các tổn thương thời kỳ này chủ yếu là sẩn, viêm hạch lan tỏa, phát ban, chúng cũng có thể tự mất đi mà không cần điều trị gì, sau đó tái phát với mức độ nặng hơn.

 

– Giai đoạn ba (giai đoạn tiềm ẩn): Thường không có triệu chứng gì, có giai đoạn tiềm ẩn sớm và muộn.

 

– Giai đoạn thứ tư: thường bắt đầu vào năm thứ ba của bệnh, kéo dài hàng chục năm, tổn thương các cơ quan, phủ tạng (gan, tim, thần kinh, cơ, xương…). Tổn thương giai đoạn này là gôm, củ giang mai, tim mạch, thần kinh, gan.

 

Điều trị bệnh giang mai

 

Quá trình điều trị giang mai gồm 4 bước cơ bản như:

 

Bước 1:  Xét nghiệm

 

Thiết bị chẩn đoán chính xác sẽ giúp bác sĩ chẩn đoán tình trạng bệnh một cách chính xác nhất, căn cứ vào tình trạng cụ thể của từng người bệnh mà giải quyết căn nguyên, gốc rễ của bệnh.

 

- Giai đoạn đầu (giai đoạn săng giang mai): Ở bộ phận sinh dục hoặc trên da có tổn thương là những vết loét không đau, bề mặt thâm nhiễm cứng không có mủ.  Biểu hiện này tự hết sau 6 - 8 tuần nên khiến người bệnh tưởng là bệnh đã khỏi.

Ảnh minh họa: Nguồn internet

 

Bước 2 Khống chế vi khuẩn: Phá hủy cấu trúc GEN và khống chế sự phát triển của vi khuẩn

 

Phương pháp điều trị miễn dịch cân bằng có thể can thiệp hiệu quả vào gen mầm bệnh, phá kết cấu sinh vật của bệnh khiến cho các vi khuẩn bệnh không thể tiếp tục sản sinh, ngăn ngừa sự tái phát của bệnh.

 

Bước 3 Diệt khuẩn: Tiêu diệt tận gốc, phục hồi sinh lí

 

Khi thuốc tác dụng trực tiếp lên ổ bệnh, các ion thuốc tác động toàn diện nhanh chóng tiêu diệt bệnh, xóa chất độc do mầm bệnh sản sinh ra, nhanh chóng xóa bỏ triệu chứng do mầm bệnh sản sinh, hồi phục các chức năng sinh lý của các cơ quan tổ chức.

 

Bước 4 Miễn dịch: Tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể, hồi phục sức sống tế bào, tiêu diệt bệnh tận gốc

 

Phương pháp điều trị miễn dịch cân bằng sử dụng tác nhân sinh vật cơ bản, kết hợp với lý luận điều trị một cách biện chứng, kết hợp khoa học, tăng cường miễn dịch toàn diện, thúc đẩy chửa khỏi ổ bệnh cục bộ, tái tạo tổ chức tế bào bị tổn thương.

 

Phòng bệnh

bệnh giang mai, triệu chứng bệnh giang mai, các giai đoạn phát triển của bệnh giang mai, điều trị giang mai, tiến trình điều trị giang mai, chuẩn đoán bệnh, khống chế vi khuẩn, tiêu diệt vi khuẩn, miễn dịch, phòng bệnh giang mai

Ảnh minh họa: Nguồn internet

 

– Thực hiện lối sống tình dục lành mạnh, không quan hệ tình dục với nhiều người, chung thủy một vợ, một chồng. Sử dụng bao cao su đúng cách trong những lần quan hệ tình dục. 

 

– Phụ nữ cần điều trị khỏi bệnh trước khi mang thai. Trong thời kỳ mẹ đang bị bệnh giang mai không nên có con vì sẽ gây nên một số biến chứng cho thai nhi như sẩy thai, thai chết lưu, và một số dị tật bẩm sinh khác.

 

– Khám sức khỏe định kỳ 6 tháng – 1 năm/ lần

 

 

Điều trị bệnh giang mai có nhiều phương pháp khác nhau nhưng chủ yếu cần phải dựa vào nguyên nhân gây bệnh thì mới có thể có phác đồ điều trị Giang Mai tốt nhất, nếu có những triệu chứng ban đầu thì người bệnh đừng nên ngần ngại mà hãy cố gắng thu xếp thời gian để đi khám nếu không để lâu sẽ rất khó có thể chữa triệt để được mà còn có nguy cơ tái phát rất cao.

Theo NTD

Điều trị bệnh Giang mai

 

Theo NTD