Đốt cháy chất béo bằng thực phẩm

0
6129

Chất béo là một trong những nguyên nhân chính gây béo phì. Bên cạnh tập thể dục, một chế độ ăn gồm những loại thực phẩm tăng cường đốt cháy chất béo trong cơ thể sẽ giúp bạn duy trì một vóc dáng hoàn hảo.


Một số loại thực phẩm có khả năng sinh nhiệt cao, vì vậy mà chúng có khả năng đốt cháy calo. Trong khi đó, một số loại thực phẩm có chứa các chất dinh dưỡng giúp tăng cường sự trao đổi chất của cơ thể, từ đó giúp tăng cường quá trình tự đốt cháy chất béo của cơ thể. Tập thể dục kết hợp với chế độ ăn phù hợp sẽ giúp bạn có một vóc dáng săn chắc và khỏe mạnh.

Bột yến mạch
Bột yến mạch là loại thực phẩm tuyệt vời để bạn đốt cháy chất béo. Loại thực phẩm này có thể đốt cháy chất béo vì nó có chứa chất xơ không hòa tan và hòa tan. Tất cả các loại thực phẩm giàu chất xơ hòa tan đều có khả năng đốt cháy chất béo.


Ức gà
Ức gà cũng là loại thực phẩm tuyệt vời trong việc đốt cháy chất béo. Tuy nhiên, để ức gà hoàn thành tốt việc đốt cháy chất béo, bạn nên loại bỏ xương và da trước khi chế biến. Bạn cũng chỉ nên chọn phần nạc nhất ở ức gà để chúng phát huy tốt đa hiệu quả.

Lòng trắng trứng

Nếu bạn đang muốn giảm cân thì lòng trắng trứng là sự lựa chọn tuyệt vời cho bạn. Protein có trong lòng trắng trứng là nguồn năng lượng tuyệt vời giúp bạn đốt cháy chất béo và calo trong quá trình “xây dựng” cơ bắp. Bên cạnh đó, lòng trắng trứng có chứa rất ít calo, vì vậy mà chúng là sự lựa chọn tuyệt vời cho kế hoạch giảm cân của bạn.

Dầu cá
Loại dầu cá được khuyên dùng là axit béo omega-3 và omega-6. Chúng được coi là “cầu nối” giữa việc đốt cháy chất béo và các hoạt động hàng ngày của bạn. Dầu cá cũng khiến chúng ta tăng nhiệt, điều này có nghĩa là bạn sẽ đốt cháy nhiều hơn calo mỗi ngày. Không chỉ vậy, nó còn có công dụng giúp cơ bắp săn chắc và giảm sự tích tụ mỡ dưới da.

Măng tây
Trong măng tây có chứa asparagine và ancaloit, những chất có khả năng tác động trực tiếp đến tế bào và phá vỡ chất béo. Không chỉ vậy, măng tây còn chứa chất giúp loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể.


Hạnh nhân
Hạnh nhân rất giàu axit béo omega-6, một loại chất có khả năng đốt cháy chất béo. Tuy nhiên, hạnh nhân cũng có chứa chất béo, vì vậy đừng quá lạm dụng chúng. Khi ăn hạnh nhân, bạn cũng nên chọn loại không ướp muối.

Tỏi

Tỏi không chỉ là một loại gia vị tuyệt vời mà còn có khả năng đốt cháy chất béo. Alicin là một loại chất có nhiều trong tỏi và đây chính là chất giúp tỏi “đẩy” chất béo ra khỏi cơ thể.

Cà chua
Cà chua là loại thực phẩm làm việc rất hiệu quả trong quá trình chuyển hóa chất béo. Cà chua cũng giúp hạ huyết áp, chống lại ung thư. Bổ sung cà chua vào chế độ ăn hàng ngày, bạn sẽ có được nhiều lợi ích sức khỏe.


Táo

Táo rất giàu chất xơ, vì vậy mà chúng là loại thực phẩm tuyệt vời để đốt cháy chất béo. Pectin có trong táo hỗ trợ tế bào hấp thụ chất béo, nước và giúp loại bỏ mỡ thừa ra khỏi cơ thể. Các loại trái cây khác có đặc tính đốt cháy chất béo giống táo là cam, đào, nho và các loại cây họ cam quýt khác.

Theo D