Thai nhi 3 tuần tuổi – Bé bắt đầu có những dấu hiệu báo cho mẹ biết sự hiện diện của bé

0
74
Trong tuần thai này thì người mẹ bắt đầu dàn dàn có những cảm nhận về sự thay đổi của cơ thể như chậm kinh, và những biểu hiện khác thường như: buồn nôn, mệt mỏi, sợ mùi…. điều này là do thai đã bắt đầu tiết ra những kích dục tố nhau thai (HCG).

 

Em bé của bạn phát triển như thế nào:

 

Điều gì đang xảy ra trong tử cung của bạn bây giờ, rất nhiều điều. Em bé đang hình thành của bạn hiện chỉ là một quả cầu nhỏ xíu có chứa đến hàng trăm tế bào và đang phát triển theo cấp số nhân. Ngay khi quả cầu chứa các tế bào này được gọi là phôi thai bắt đầu phát triển trong tử cung của bạn thì một phần của nó sẽ phát triển để trở thành nhau thai, bắt đầu sản xuất ra nội tiết tố mang thai HCG. Nội tiết tố này yêu cầu buồng trứng của bạn ngừng rụng trứng và cũng khởi động quá trình sản xuất nhiều  esterel và cholesterol hơn, đây là những nội tiết tố giúp cho thành tử cung của bạn không bong lớp niêm mạc ra – người hành khách bé nhỏ của nó – và kích thích phát triển nhau thai. HCG là một nội tiết tố khiến cho việc thử thai của bạn có kết quả dương tính. Vào cuối tuần này bạn có thể thử thai và có một kết quả dương tính ( nếu thử thai của bạn mang kết quả âm tính mà bạn vẫn chưa có kinh nguyệt trong 2 đến 3 ngày thì hãy thử lại).

 

 

Trong khi đó dịch nước ối cũng bắt đầu phát triển xung quanh quả cầu tế bào trong một khoang mà sau này sẽ trở thành túi nước ối. Dịch này sẽ là tấm đệm cho em bé của bạn trong vòng các tuần và các tháng sắp tới. Hiện nay túi phôi bé nhỏ của bạn đang nhận oxy và dinh dưỡng (và đào thải chất) thông qua một hệ thống lưu thông rất nguyên thủy được tạo nên bởi các đường ống siêu nhỏ kết nối em bé đang phát triển của bạn với các mạch máu trong thành tử cung. Phôi thai chưa đủ phát triển để có thể đảm nhiệm trọng trách này cho đến cuối tuần tới.

 

 

Lưu ý: các em bé phát triển có chút khác nhau – khác nhau thậm chí cả ở trong tử cung. Thông tin của chúng tôi được thiết kế để cho bạn một cái nhìn toàn cảnh về sự phát triển chung của các em bé. 

 

 

Cuộc sống của bạn thay đổi như thế nào:

 

Một cuộc gặp quan trọng đã diễn ra trong cơ thể bạn – một tinh trùng duy nhất đã xuyên qua được lớp màng bên ngoài rất dày của trứng và thụ tinh với trứng. Một vài ngày sau khi trứng được thụ tinh trứng sẽ xuyên qua lớp thành của tử cung và bắt đầu phát triển. Một em bé đang được hình thành. Bạn có thể vẫn chưa biết rằng mình đang mang bầu nhưng bạn có thể phát hiện ra một chút máu báo ở cuối của tuần này. Máu báo này được gọi là “máu báo thai đang làm tổ” và có thể được tạo ra khi trứng đâm xuyên qua lớp niêm mạc của tử cung chứa rất nhiều các mạch máu (đây là một quy trình bắt đầu từ tuần trước vào 6 ngày sau khi trứng được thụ tinh) nhưng không ai biết chắc lí do của việc ra máu báo này, trong mọi trường hợp thì máu báo rất ít và  chỉ có một phần rất nhỏ phụ nữ mang bầu là phát hiện ra máu báo.

 

 

Một cốc cooktail an toàn cho em bé: “ Tôi thực sự rất nhớ thói quen uống rượu vang vào mỗi tối nên tôi đã phát minh ra một loại đồ uống mới đó là vào cuối mỗi ngày tôi sẽ trộn nước ép quả việt quất với nước khoáng seltzer và một chút chanh rót vào cốc để uống rượu vang và thưởng thức món đồ uống này với một loại đồ ăn vặt bằng phô mai giòn ngon tuyệt” – độc giả James T.

 

 

 

Các thông tin thú vị: Dấu hiệu vào thời kỳ mang thai.

 

Một số phụ nữ cảm thấy mình đang mang bầu thâm chí vào trước cả khi họ có kết quả thử thai dương tính. Những dấu hiệu sớm nhất bao gồm:

 

– Ngực căng và cứng –  rất nhiều phụ nữ nói rằng hiện tượng ngực căng cứng mà họ cảm thấy trong giai đoạn này căng và cứng hơn trong thời kỳ có kinh nguyệt.

 

– Mệt: Cảm giác đột nhiên cảm thấy mệt – nói chính xác hơn là kiệt sức mới đúng , việc tăng lượng  hóc môn cholesterol và các nỗ lực để có thể mang bầu làm cho bạn cảm thấy như thể bạn vừa tham gia một cuộc chạy marathon và tất cả những gì bạn làm đấy là chạy marathon vào một ngày bạn phải đi làm.

 

– Đi tiểu nhiều hơn – Ngay sau khi bạn bắt đầu mang thai bạn có thể thấy mình luôn vội vã phải chạy vào toilet với một tần suất đáng báo động .

 

– Thính giác phát triển hơn- Rất nhiều phụ nữ mang bầu thấy rằng họ bị quá tải bởi các loại mùi gây buồn nôn ở thời kỳ đầu mang thai, điều này có thể là một tác dụng phụ của lượng hocmôn esterel đang tăng nhanh trong cơ thể bạn.

 

– Cảm giác chán ăn – cảm giác chán ăn, cảm giác không thèm ăn uống thường phổ biến hơn là nghén trong thời kỳ mang thai. Bạn đột nhiên cảm thấy rằng những thức ăn mà trước đây mình từng rất thích bây giờ thì lại hoàn toàn không tạo ra hứng thú gì cho bạn.

 

– Chóng mặt hoặc buồn nôn – hiện tượng ốm nghén vào buổi sáng thường bắt đầu sau một vài tuần và chỉ một vài phụ nữ cảm thấy ốm nghén từ trước đó.

 

– Nhiệt độ cơ thể trung bình của bạn luôn cao –  nếu bạn đo nhiệt độ của mình và nhiệt độ luôn cao trong vòng 18 ngày liền liên tục thì có thể bạn đang mang thai.

 

– Ra máu hoặc là ra máu báo – một số phụ nữ phát hiện ra một số nhỏ các chấm nhỏ hoặc mầu hồng hoặc mầu đỏ nâu vào khoảng thời kỳ họ có kinh nguyệt (nếu bạn bị đau kèm theo ra máu báo hoặc ra nhiều máu hãy gọi cho chuyên viên chăm sóc sức khỏe của mình ngay lập tức vì đây có thể là một dấu hiệu của thai làm tổ không đúng chỗ).

 

Mặc dù rất muốn áp dụng biện pháp thử thai nhưng bạn hãy đứng vội vàng phần lớn các cuộc thử thai không cho kết quả đúng sau một tuần khi bạn nhỡ chu kỳ kinh nguyệt . Vậy bây giờ bạn thử thai luôn thì chỉ tốn thời gian và tiền bạc mà thôi.

 

 

Hoạt động của tuần này :

 

Mua một bộ thử thai có sẵn một bộ thử thai ở nhà trong trường hợp bạn không có kinh nguyệt trong tuần tới hầu hết các bộ thử thai tại nhà cho kết quả mang thai chính xác một tuần sau khi thời kỳ bạn thường có kinh nguyệt  – 2 tuần sau khi bạn đã thụ thai , mua một bộ có nhiều dụng cụ thử thai để bạn có thể thử nhiều hơn 1 lần để cho kết quả tốt nhất hãy thử thai ngay sau khi thức dạy vào buổi sáng.

 

Thai nhi 3 tuần tuổi – Bé bắt đầu có những dấu hiệu báo cho mẹ biết sự hiện diện của bé

 

Theo NTD