Mẹo chữa đau răng cực nhanh

0
1759

Nếu chưa đi gặp được bác sĩ, bạn có thể sử dụng một số mẹo chữa đau răng như chườm nóng, sử dụng bột nghệ hoặc nước chanh…

DƯỚI ĐÂY LÀ MỘT SỐ MẸO CHỮA ĐAU RĂNG HIỆU QUẢ:

NƯỚC ĐÁ

ĐÂY LÀ MỘT MẸO CHỮA ĐAU RĂNG RẤT DỄ DÀNG NHƯNG KHÔNG MẤY AI ĐỂ Ý MỖI KHI CÓ HIỆN TƯỢNG ĐAU RĂNG. BẠN HÃY LẤY KHĂN SẠCH DÙNG NƯỚC ĐÁ BỎ VÀO TRONG CHIẾC KHĂN ĐÓ. BẠN BỌC ĐÁ LẠI, HƠI ĐÁ BẮT ĐẦU TỎA RA VÀ BẠN BẮT ĐẦU XOA VÀO CHỖ ĐAU. CHỈ MỘT CHÚT THÔI LÀ BẠN SẼ CẢM THẤY KHU VỰC RĂNG ĐANG BỊ ĐAU CÓ PHẦN HƠI TÊ VÌ CẢM GIÁC LẠNH. SAU ĐÓ CẢM GIÁC ĐAU NHỨC DẦN DẦN GIẢM. TUY NHIÊN, SAU ĐÓ BẠN VẪN NÊN ĐI KHÁM BÁC SĨ.

TIÊU ĐEN VÀ HÚNG QUẾ:

 

SỬ DỤNG MỘT ÍT TIÊU ĐEN VÀ VÀI LÁ HÚNG QUẾ ĐÃ RỬA SẠCH VỚI LIỀU LƯỢNG TƯƠNG ĐƯƠNG, NGHIỀN THÀNH CHẤT BỘT SỆT. SAU ĐÓ, ĐẮP HỖN HỢP NÀY LÊN KHU VỰC RĂNG BỊ ĐAU SẼ GIÚP GIẢM ĐAU.

CHƯỜM NÓNG

DÙNG BĂNG GẠC ẤM VÀ NÓNG ĐỂ GIẢM CƠN ĐAU. ĐẦU TIỀN CHƯỜM KHĂN BỌC ĐÁ LÊN TRÊN MÁ CHỖ VÙNG RĂNG BỊ ĐAU TRONG KHOẢNG MỘT PHÚT. SAU ĐÓ THAY BẰNG CHAI NƯỚC ẤM LÊN ĐÚNG VỊ TRÍ ĐÓ. LẶP ĐI LẶP LẠI MỘT VÀI LẦN NHƯ VẬY, CƠN ĐAU CỦA BẠN SẼ GIẢM ĐÁNG KỂ.

BỘT NGHỆ

SỬ DỤNG MỘT ÍT BỘT NGHỆ NHÉT VÀO RĂNG BỊ ĐAU. CƠN ĐAU SẼ GIẢM TRÔNG THẤY MÀ KHÔNG GÂY RA BẤT CỨ MỘT TÁC DỤNG PHỤ NÀO.

CHANH

 

NƯỚC CHANH ĐƯỢC CHỨNG MINH LÀ RẤT HIỆU QUẢ TRONG GIẢM ĐAU RĂNG. NÓ SẼ MASSAGE CHO RĂNG VÀ NƯỚU. NGOÀI RA, NƯỚC HÀNH TÂY CŨNG CÓ TÁC DỤNG NHƯ NƯỚC CHANH, VÌ VẬY, NẾU BẠN CHỊU ĐƯỢC MÙI CỦA HÀNH TÂY THÌ CÓ THỂ DÙNG NƯỚC HÀNH TÂY THAY NƯỚC CHANH CŨNG RẤT TỐT.

BỒ KẾT

LẤY 1 QUẢ ĐÃ KHÔ ĐEN, ĐỂ CẢ HẠT, NƯỚNG CHO HƠI CHÁY VỎ NGOÀI, NGHIỀN NHỎ CÙNG VỚI DIÊM SINH LẤY TỪ 10 ĐẦU QUE DIÊM. NGÂM VỚI RƯỢU TRẮNG CHO THẬT ĐẶC TRONG 2-3 NGÀY (MUỐN CÓ THUỐC DÙNG NGAY, ĐUN NHỎ LỬA TRONG VÀI PHÚT). KHI DÙNG, NHẤP ÍT MỘT NGẬM VÀO CHỖ RĂNG ĐAU TRONG 10 – 15 PHÚT RỒI NHỔ ĐI. NGÀY LÀM 2 – 3 LẦN.

MUỐI

MUỐI LÀ GIA VỊ RẤT HỮU DỤNG TRONG TRƯỜNG HỢP NÀY. BẠN HÃY CHO NƯỚC ẤM VÀO MỘT CÁI LY VÀ THÊM VÀO ĐÓ 2 THÌA MUỐI VÀ KHUẤY ĐỀU LÊN. LÚC NÀY, NƯỚC MUỐI CÓ VỊ MẶN NHẤT ĐỊNH VÀ DO MUỐI CÓ KHẢ NĂNG SÁT KHUẨN NÊN KHI BẠN SỬ DỤNG NƯỚC MUỐI ĐỂ NGẬM VÀ XÚC MIỆNG THÌ CÁC TRIỆU CHỨNG ĐAU VÀ NHỨC RĂNG SẼ GIẢM ĐI. BẠN NÊN NGẬM VÀ XÚC NƯỚC MUỐI KHOẢNG 30 GIÂY, SAU ĐÓ THÌ NHỔ ĐI VÀ LẶP LẠI LIÊN TỤC NHƯ VẬY.

CÚC HOA VÀNG

 

LẤY MỘT CỤM HOA RỬA SẠCH, ĐẶT TRỰC TIẾP VÀO CHỖ RĂNG BỊ ĐAU, CẮN NHẸ DẦN DẦN. SAU VÀI PHÚT, CƠN ĐAU NHỨC DỊU DẦN. CÓ THỂ LẤY CỤM HOA PHƠI KHÔ, GIÃ NHỎ, RỒI NGÂM VÀO RƯỢU TRẮNG TRONG VÀI GIỜ (ĐỂ CÀNG LÂU CÀNG TỐT). KHI DÙNG, NHẤP MỘT ÍT RƯỢU THUỐC NÀY, NGẬM VÀO CHỖ ĐAU, KHÔNG NUỐT. NGÀY LÀM 2 – 3 LẦN.

HÀNH TÂY

NẾU BẠN NÀO CHỊU ĐỰNG ĐƯỢC MÙI VỊ CỦA HÀNH TÂY, THÌ CÓ THỂ ÉP LẤY PHẦN NƯỚC NGẬM VÀO CHỖ ĐAU HOẶC THÁI LÁT MỎNG VÀ NGẬM VÀO TRONG CHỖ ĐAU.

VỚI NHỮNG MẸO CHỮA ĐAU RĂNG ĐƠN GIẢN TRÊN, BẠN CÓ THỂ TẠM THỜI GIẢM ĐƯỢC CÁC CƠN ĐAU RĂNG. TUY NHIÊN, NẾU CÓ THỜI GIAN TỐT NHẤT BẠN CẦN ĐẾN BÁC SĨ NHA KHOA CÀNG SỚM CÀNG TỐT ĐỂ ĐƯỢC THĂM KHÁM VÀ PHÁT HIỆN ĐƯỢC NGUYÊN NHÂN GÌ KHIẾN CHO RĂNG CỦA BẠN BỊ ĐAU, NHỨC… VÀ CÓ CÁCH CHỮA TRỊ HIỆU QUẢ.

 

Minh Anh